Bật mí những nguyên tắc tạo nên sự thành công của Apple

Apple trong suốt 7 năm vừa qua liên tiếp là thương hiệu đắt giá nhất thế giới,điều này khiến không ít người tò mò về bí quyết tạo nên sự thành công như trên. Và để lí giải được điều này cũng là cả một quá trình dài tìm hiểu và đúc kết lại của các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực kinh doanh trên thế giới. Tuy nhiên một số yếu tố sau đây cũng đã lí giải được phần nào sự thành công của thương hiệu quả táo cắn dở này:

Trong thời buổi mà công nghệ đang phát triển với tốc độ nhanh chóng mặt như hiện nay, trong khi các hãng công nghệ thi nhau cho ra mắt các sản phẩm mới, liên tục “chạy đua vũ trang” về cấu hình phần cứng thì Apple lại chọn một hướng đi hoàn toàn khác.Thay vì chăm chút phần cứng cho các sản phẩm của mình, Apple lại chọn đầu tư rất kỹ vào yếu tố thời trang của sản phẩm. Quả thật, khi mà các món đồ chơi công nghệ đang ngày càng trở nên gần gũi và gắn bó với người tiêu dùng thì yếu tố thời trang trong các sản phẩm công nghệ cũng là rất quan trọng.

Thiết kế của các sản phẩm mang nhãn hiệu quả táo đều hết sức bắt mắt, dễ nhìn và gây ấn tượng mạnh đối với bất cứ người tiêu dùng nào. Bên cạnh đó còn là đội ngũ làm PR và Marketing rất chuyên nghiệp của Apple cũng giúp họ luôn tạo được dấu ấn mạnh đối với khách hàng. Đó cũng là lý do tại sao các sản phẩm công nghệ của Apple thường có giá  cao vượt trội so với sản phẩm của các hãng khác (nếu so cùng một cấu hình) nhưng vẫn có sức tiêu thụ mạnh trên thị trường.

 

  • Phần mềm hệ thống độc đáo

Bên cạnh việc phát triển thương hiệu bằng cách sáng tạo logo bắt mắt hay các chiến lược marketing hấp dẫn thì đội ngũ nhân viên của Steve Jobs cũng chú trọng rất nhiều về phần mềm hệ thống của Apple.

Thay vì sử dụng các hệ điều hành quen thuộc như windown hay androi  thì Apple sử dụng hệ điều hành iOS của riêng mình với nhiều tính năng nổi trội nhằm dành riêng cho mình vị thế độc quyền.

Nếu nói về iTunes, thì đây chính là phần mềm nghe nhạc miễn phí tốt nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài giao diện bắt mắt và dễ sử dụng, phần mềm này còn cực kỳ hữu ích trong việc giúp đỡ người dùng quản lý kho nhạc, phim và phần mềm của mình một cách hết sức đơn giản, khoa học.

Thành công tiếp theo của Apple chính là iOS và App Store. Nếu như iOS đã tạo ra một cuộc cách mạng trên phân khúc hệ điều hành cho di dộng thì App Store cũng giúp thị trường phần mềm có một bước tiến rất dài. Hiện nay, trong khi iOS cùng với Android đang đua tranh ngôi vương trên thị trường smartphone thì App Store lại có thể mang đến cho Apple lợi nhuận lên tới hàng tỷ USD mỗi năm.

  • Luôn là người tạo ra xu thế

Thay vì luôn là người chạy theo để bắt kịp thì Apple với đội ngũ nhân viên sở hữu những bộ óc siêu việt luôn biết cách để tạo ra xu thế và làm cho người khác phải chạy theo mình. Họ luôn biết cách tìm hiểu và phân tích nhu cầu sử dụng của khách hàng một cách rất kỹ lưỡng, để từ đó có thể thiết kế ra những sản phẩm đáp ứng đủ mọi yêu cầu về thời trang cũng như nhu cầu sử dụng.

Trở lại với sự xuất hiện của iPhone vào năm 2007. Khi thị trường cũng đã xuất hiện những chiếc Smartphone cảm ứng (đơn điểm, sử dụng bút) nhưng chưa được phổ biến,chỉ đến khi iPhone ra đời,nó mới có thể biến công nghệ cảm ứng trở thành một trào lưu. Sự thú vị của những thao tác cảm ứng đa điểm trên iPhone đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng đam mê công nghệ và khiến nó trở thành một thành phần không thể thiếu trên những chiếc smartphone ngày nay.

Cũng chính iPad đã khởi nguồn cho một trào lưu công nghệ khác, đó là máy tính bảng. Có thể nói nếu không có iPad, thị trường máy tính bảng đã không phát triển được như ngày nay. Nhiều chuyên gia dự đoán thị trường máy tính bảng trong tương lai gần sẽ phát triển không thua kém gì so với điện thoại hay máy tính xách tay và những chiếc tablet trong tương lai gần cũng sẽ trở thành một vật “bất li thân” đối với người dùng.

Cho đến thời điểm hiện tại thì Apple đã cho ra đời rất nhiều các dòng sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng với nhu cầu tiêu dùng không ngừng được tăng cao của khách hàng. Và điều đáng nói là với bất kì một sự ra đời mới nào thì Apple cũng luôn nhận được sự chú ý và quan tâm của toàn thế giới, đó chính là điều thành công nhất mà Apple đã đạt được cho đến thời điểm này.

Quảng cáo & Nội thất ADshow