Cần Lưu Ý Điều Gì Khi Thiết Kế Phòng Khách?

Bài trước ADshow đã giới thiệu với các bạn những xu hướng thiết kế phòng khách, nhưng dù là bạn thiết kế với phong cách nào đi nữa, thì vẫn có những lưu ý chung không thể bỏ qua.

Bài viết này sẽ nói về những điều cần lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế phòng khách.

  1. Cách bố trí

Người Việt thường vô cùng coi trọng yếu tố phong thủy trong mọi hoạt động, vì thế việc thiết kế phòng khách hợp phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua.

Phòng khách hợp phong thủy giúp đem lại tài vận cho cả gia đình
Phòng khách hợp phong thủy giúp đem lại tài vận cho cả gia đình

Bạn lưu ý, phòng khách nên được bố trí vuông vắn không để các góc tù hoặc nhọn sẽ khiến sinh khí không được lưu thông làm giảm vận khí của cả gia đình. Hoặc nếu do nguyên nhân khách quan không thể thay đổi thì bạn cũng có thể cải thiện bằng cách đặt chậu cây phong thủy tại các góc nhọn đó nhé.

Ngoài ra bạn cũng không nên thiết kế phòng khách có một đường thông từ cửa trước thẳng đến cửa sau, như vậy sẽ khiến tài khí vừa đi vào nhà bạn đã tán loạn bay ra cửa sau làm mất đi tài lộc của gia đình.

  1. Ánh sáng

Ánh sáng là thứ không thể bỏ qua khi thiết kế phòng khách dù là theo phong thủy hay theo khoa học.

Về mặt khoa học nếu không gian thiếu ánh sáng sẽ khiến không khí ẩm mốc tạo môi trường cho các vi khuẩn gây hại phát triển từ đó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong căn nhà đó.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp phòng khách thoáng đãng
Tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp phòng khách thoáng đãng

Vì thế, khi thiết kế phòng khách bạn nên mở rộng tối đa cửa chính và cửa sổ để có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên giúp không khí trong lành và tươi mát hơn. Hoặc không, bạn cũng có thể sử dụng kính và rèm che thay cho tường gạch truyền thống để tận dụng ánh sáng mặt trời cũng như tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

  1. Thiết kế trần

Thiết kế trần cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi bạn bắt tay vào thiết kế phòng khách. Bởi trần hợp phong thủy hay không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình.

Bạn nên lưu ý rằng mặt trần có các xà ngang, hay các hình nghệ thuật đắp nổi gồ ghề sẽ tạo cảm giác nặng nề đè nén cho những người có mặt trong phòng khách, về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa.

Thiết kế trần cũng sẽ ảnh hưởng tốt hoặc xấu đễn phong thủy căn nhà
Thiết kế trần cũng sẽ ảnh hưởng tốt hoặc xấu đễn phong thủy căn nhà

Vì thế bạn cần xem xét thật kĩ đến thiết kế trần, mặt trần bằng phẳng màu sắc tươi sáng chính là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn nhé.

  1. Màu sắc

Màu sắc của phòng khách không chỉ cần hợp mệnh của gia chủ, hợp phong thủy mà còn phải hài hòa với toàn bộ không gian căn nhà nữa. Thế nên khi bắt đầu lên ý tưởng thiết kế phòng khách bạn nên lưu tâm đến vấn đề này.

Những gam màu nhạt nhẹ nhàng sẽ khiến không gian phòng khách nhà bạn trở nên tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều đấy. Ngoài ra những tông màu lạnh sẽ tạo cảm giác mát mẻ tự nhiên hơn những tông màu nóng.

Các màu sắc trong phong khách cũng cần phải phối hợp hài hòa
Các màu sắc trong phong khách cũng cần phải phối hợp hài hòa

Cho dù bạn chọn màu sắc nào cho thiết kế phòng khách thì có một điều bạn không nên bỏ qua đó là độ đậm nhạt của nền, tường và trần. Nền sẽ có màu đậm nhất, rồi đến tường và cuối cùng là trần, như vậy nó sẽ tạo cảm giác nhẹ nhõm thoải mái cho những ai có mặt trong phòng khách.

ADshow với tiêu chí sự hài lòng của khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi, mọi việc chúng tôi đều đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Vậy nên khi thiết kế phòng khách hay thiết kế căn hộ cho gia đình bạn chúng tôi sẽ xem xét tất cả mọi vấn đề sao cho hoàn hảo nhất có thể.

Hãy liên hệ ngay đến ADshow qua số điện thoại 02473065789 hoặc email adshow.vn@gmail.com để chúng tôi có thể giải quyết vấn đề giúp bạn nhé!

 

 

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận