Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao Việt Nam mới nhất

Nếu một khách sạn nào đó muốn được chứng nhận 5 sao thì cần phải vượt qua nhiều công đoạn công nhận. Không phải tự nhiên mà các khách sạn được đánh giá cao đến vậy. Nếu bạn chưa hiểu rõ về tiêu chuẩn khách sạn 5 sao thì hãy xem bài viết sau đây nhé!

Khách sạn 5 sao là gì?

Tại Việt Nam, các khách sạn được xếp hạng dựa trên tiêu chuẩn TCVN 4391:2015. Mỗi khách sạn sẽ được đăng ký xếp hạng dựa trên các yếu tố chính bao gồm:

  • Vị trí khách sạn, không gian xây dựng
  • Kiến trúc xây dựng, trang thiết bị và các tiện ích sẵn có
  • Các loại dịch vụ và mức độ phục vụ
  • Đánh giá nhân viên phục vụ
  • Đánh giá vệ sinh an toàn

Khách sạn từ 1 sao đến 5 sao sẽ có cách đánh giá khác nhau để việc xếp hạng được chính xác và công bằng nhất. Một số khách sạn 5 sao tiêu biểu tại Việt Nam như InterContinental Hanoi Westlake, Apricot Hotel, Sofitel Legend Metropode Hanoi.

Khách sạn 5 sao InterContinental Hanoi Westlake
Khách sạn 5 sao InterContinental Hanoi Westlake

Các tiêu chuẩn khách sạn 5 sao là gì?

Như đã nhắc đến ở trên thì để đánh giá một khách sạn được 5 sao cần dựa vào nhiều yếu tố. Các bạn có thể tham khảo qua vài tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn như sau:

Vị trí của khách sạn

Đầu tiên đó là vị trí của khách sạn phải nằm ở vị trí thuận lợi cho việc đi lại. Yêu cầu gần các khu trung tâm thương mại, gần các trung tâm hành chính. Điều này đòi hỏi các khách sạn cần bỏ ra một khoản tiền lớn để chiếm được vị trí đẹp tại trung tâm thành phố. Điển hình như khách sạn The Myst Dong Khoi nằm ngay trung tâm quận 1 của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là vị trí vô cùng đắc địa của đất Sài Thành. Khoảng cách đến sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 7.6 km.

Bên cạnh đó thì việc bố trí khu vực để xe, khu vực ăn uống cùng cảnh quan thiên nhiên ở xung quanh khách sạn cũng rất quan trọng. Với một khách sạn 5 sao thì không thể thiếu những yếu tố đó được.

Kiểu dáng và thiết kế

Tiêu chuẩn khách sạn 5 sao thứ 2 cần có đó là kiểu dáng và thiết kế. Kiểu dáng và thiết kế đảm bảo được tính sang trọng, cá biệt. Bên cạnh đó thì khách sạn còn cần đảm bảo được xây dựng từ các nguyên vật liệu cao cấp, đảm bảo độ an toàn cao. Đặc biệt với phần thiết kế nội, ngoại thất có sự thống nhất và đem đến nhiều tiện ích khi sử dụng.

Ở điểm này thì khách sạn Park Hyatt SaiGon nhận được đánh giá rất cao. Thậm chí nơi đây còn có những khu vực thiết kế riêng để phục vụ cho người khuyết tật.

Khách sạn 5 sao Park Hyatt SaiGon
Khách sạn 5 sao Park Hyatt SaiGon

Quy mô của một khách sạn 5 sao

Đã là một khách sạn được đánh giá 5 sao thì yêu cầu quy mô phải đủ lớn. Thường các khách sạn 5 sao sẽ có quy mô từ 100 phòng trở lên. Đối với phòng đơn yêu cầu diện tích tối thiểu là 24m2, phòng đôi là 32m2 và phòng đặc biệt là 56 m2, còn đối với phòng đặc biệt cao cấp thì diện tích cần 100m2.

Khu vực ăn uống

Khu vực ăn uống cũng là một trong những tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Phòng ăn uống đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, sạch sẽ, có đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó không thể thiếu phòng tiệc, phòng đặc sản, quầy bar được nhé.

Về các tiện nghi bếp núc thì khách sạn Norfolk Mansion được các khách hàng phản hồi rất tích cực. Nơi đây có phòng nghỉ rộng dạng căn hộ với đầy đủ tiện nghi trong nhà bếp, phòng ăn sang trọng.

Khu vực chính của khách sạn 5 sao

Với khu vực chính của khách sạn 5 sao yêu cầu có đầy đủ các bộ phận như: tiếp tân, phòng tiếp khách, phòng làm việc của giám đốc và phó giám đốc, các phòng nghiệp vụ chuyên môn và kỹ thuật, phòng trực tầng và phòng cho các nhân viên. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu kho để đồ cùng khu giặt là được.

Hệ thống điện – nước và các trang thiết bị

Tiêu chuẩn tiếp theo cần có đối với khách sạn 5 sao đó là hệ thống điện – nước luôn đảm bảo hoạt động ổn định. Bên cạnh đó là hệ thống thang máy, điều hòa, phòng vệ sinh, phòng lưu trú đều đảm bảo chất lượng và luôn hoạt động tốt nữa nhé.

Trên đây là những tiêu chuẩn của một khách sạn 5 sao tại Việt Nam. Bạn có thể dựa vào để có thể định hướng cho khách sạn của mình.

Xem thêm: Tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn thế giới

Liên hệ ADshow theo số 098 192 99 86 để được tư vấn về thiết kế nội thất khách sạn.

 

 

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận