5 Nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất nhà hàng quyết định sự thành bại trong kinh doanh

Có rất nhiều người sẽ lầm lẫn  khái niệm nguyên tắc với nhiều khái niệm khác. Bạn cần phân biệt được nguyên tắc là gì?Nguyên tắc là hệ thống các quan điểm, tử tưởng xuyên suốt toàn bộ hoặc một giai đoạn nhất định đòi hỏi các tổ chức và cá nhân phải tuân theo.Như vậy trong thiết kế nội thất nhà hàng nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung luôn luôn cần  có nguyên tắc hoạt động mới tồn tại được. Nói về thiết kế nhà hàng, luôn cần sự sáng tạo và mang đến cho khách hàng ấn tượng sâu sắc nhất.Tuy nhiên trong cách thiết kế thì cần tuân theo những nguyên tắc bất di bất dịch. Nếu bạn có thể tuân theo được những nguyên tắc thiết kế nội thất nhất định dưới đây bạn sẽ sở hữu một nhà hàng đáp ứng được đa số yêu cầu của khách hàng và mang lại thành công trong ngành kinh doanh đầy cạnh tranh này.

Những nguyên tắc thiết kế nhà hàng quyết định sự thành bại trong kinh doanh

1. Nguyên tắc mềm dẻo linh hoạt trong thiết kế nội thất nhà hàng

Tính linh hoạt trong thiết kế nội thất nhà hàng là bạn cần có thiết kế thích ứng với nhiều nhu cầu khác nhau. Điều đó có nghĩa là nhà hàng của bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của một nhóm khách nhỏ lẻ hoặc đi  theo tập đoàn khách.

Nguyên tắc mềm dẻo linh hoạt

Do đó trong thiết kế nên bố trí các vách ngăn  giữa các phòng hoặc các phân vùng có khả năng di động qua đó nhà hàng sẽ đáp ưng được kích cỡ đặt tiệc đa dạng cho các sự kiện khác nhau.

Nguyên tắc mềm dẻo linh hoạt

Nếu nhà hàng rộng thiết kế cũng cần linh hoạt đa dạng các hình thức như: khu tập trung cho sự kiện, khu cần sự riêng tư, hoặc khu thích hợp cho nhóm bạn…Còn với nhà hàng có diện tích vừa phải thì có thể bố trí từng khu như thế này trong cùng một không gian cũng là sự thông minh.

Khu bàn ăn của các cặp đôi ưa riêng tư có vách ngăn chia thành những khoang nhỏ, vừa đủ sự thoải mái và  và có không gian cần thiết thú vị

Khu bàn ăn của các cặp đôi ưa riêng tư có vách ngăn chia thành những khoang nhỏ

Còn nếu đi theo nhóm đông người thì cách bố trí bàn bên tay trái sẽ là một nơi lý tưởng để họp nhóm ngồi quây quần bên nhau một cách tập trung nhất

2. Nguyên tắc đơn giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Sự đơn giản đứng đầu trong các nguyên tắc thiết kế nội thất.Đơn giản ở đấy không có nghĩa là sơ sài mà đơn giản là điều kiện cần để khách hàng dễ dàng tìm được hướng dẫn ra khu vực vệ sinh. Hoặc đơn giản hơn trong thiết kế lối đi thẳng thắn vuông vắn, giảm bớt sự uốn lượn giúp khách hàng dễ dàng tìm vị trí bàn ăn của mình.

Sự phân chia các khu ăn uống môt cách gọn gàng khoa học tạo sự dễ chịu cho khách hàng.

Nguyên tắc đơn giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

Trong nhà hàng lớn điều này thực sự cần thiết. Nếu bạn thiết kế lộn xộn không khoa học, không nhất quán ngay từ mặt tiền thì nhất định sẽ khó lòng giữ chân được khách hàng đến đây lần nữa.

Thiết kế đơn giản ghi điểm trong mắt khách hàng là khoảng cách giữa các bàn đủ rộng, có thể phân biệt được từng vị trí, dễ cho cả nhân viên bưng bê phục vụ.

Nguyên tắc đơn giản trong thiết kế nội thất nhà hàng

3. Nguyên tắc vệ sinh trong thiết kế nội thất nhà hàng

Khu vực nhà hàng cần được thiết kế sao cho tiêu chí vệ  sinh sạch sẽ được xếp hàng đâu. Muôn vậy, tại các khu vực luôn thiết kế tối thiểu 1 thùng đựng rác nhỏ , giúp khách hàng sẽ không xả rác bừa bãi quanh chỗ ngồi. Thùng rác được để ở khu vực tế nhị, có cấu trúc đặc biệt  luôn sạch sẽ và tinh tế.

Nguyên tắc vệ sinh trong thiết kế nội thất nhà hàng

Không gian để thùng rác trong phòng bếp hay nhà vệ sinh cũng là thứ cần phải lưu ý.

Nguyên tắc vệ sinh trong thiết kế nội thất nhà hàng

4.Nguyên tắc giám sát dễ dàng các hoạt động trong nhà hàng

Các vị trí và lối đi cần được thiết kế sao cho quản lý nhà hàng có thể dễ dàng theo dõi được hành động chung bao quát toàn bộ khung cảnh nhà hàng một cách thoải mái và dễ dàng nhất. Do đó thiết kế nội thất cần chú ý :

Kiểu thiết kế mở

Thiết kế mở giúp cho không gian nhà hàng thoáng đãng, đón nhận nguồn năng lượng tích cực và đồng thời giúp quản lý quan sát hoạt động dễ dàng và tế nhị hơn, không làm ảnh hưởng đến không khí ăn uống tự nhiên của họ.

Kiểu thiết kế mở

Kiểu thiết kế mở

 

Vách ngăn một nửa

Vách ngăn kiểu này vừa tạo độ thoáng rộng vừa giúp quản lý sát sao hơn để điều khiển nhân viên đến phục vụ kịp thời.

Vách ngăn một nửa

5.Thiết kế không gian hiệu quả là nguyên tắc quan trọng không thể thiếu

Tính hiệu quả trong thiết kế không gian là rất quan trọng. Nó giúp tiết kiệm không gian  tối đa mà vẫn đáp ứng được đa dạng yêu cầu của nội thất cơ bản.

Không gian ăn uống trong nhà hàng

Thiết kế sao cho vừa tạo sự thoải mái cho khách hàng, vừa có chỗ đi lại rộng rãi nhât có thể

Không gian ăn uống trong nhà hàng

Không gian nhà bếp

Cần thiết kế nội thất đa chức năng và phân công gọn gàng mỗi khu vực như

Khu vực nhà kho chứa thực phẩm đông lạnh

Bồn rửa tay nên tách biệt với bồn rửa thực phẩm

Không gian nhà bếp

Khu vực chuyên để chảo , bát đĩa, thìa muỗng riêng

khu vực để dụng cụ riêng

Ngoài ra cần bố trí khu vực đi lại nấu nướng của nhân viên một cách thích hợp

Ngoài ra cần bố trí khu vực đi lại nấu nướng của nhân viên một cách thích hợp

Như vậy những nguyên tăc thiết kế nội thất trên là những nguyên tắc sống còn giúp  nhà hàng thành công hay lụi bại. Nếu bạn có nhu cầu mở một nhà hàng thì cần nắm rõ trong lòng bàn tay nguyên tắc này điều đó sẽ thực sự có ích trong công việc kinh doanh của bạn. Nếu cần bất kì hỗ trợ gì Adshow sẽ luôn sẵn sàng đồng hành trên mọi bước đi cùng bạn.

 

Chia sẻ bài viết

1 bình luận về “5 Nguyên tắc vàng trong thiết kế nội thất nhà hàng quyết định sự thành bại trong kinh doanh”

Viết một bình luận