Bí quyết phối màu sắc trong thiết kế nội thất nhà hàng níu giữ bước chân thực khách- Hiệu quả không ngờ

Màu sắc ngoài là yếu tố thẩm mỹ thì nó luôn được xem là yếu tố ảnh hưởng khá lớn tới tâm lý khách hàng. Như các chuyên gia giải thích thiết kế nhà hàng sử dụng màu sắc hiệu quả có thể tạo lập được hình ảnh đẹp và bầu không khí  thú vị, khơi dậy cảm xúc ăn uống cho khách hàng. Do đó màu sắc là một công cụ mạnh mẽ nhất  mà các nhà hàng sử dụng để truyền đạt trải nghiệm ăn uống thú vị. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp là rất quan trọng, nhưng đó cũng là phần khá khá khó khăn . Vậy ngay sau đây, Adshow sẽ bí mí bí quyết phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng cực hay khiến khách hàng luôn muốn quay lại nhà hàng ăn uống của bạn.

1. Xác định thang bảng màu sử dụng trong kinh doanh và ý nghĩa của từng màu

Mỗi màu sắc đều có tiếng nói riêng và có ngôn ngữ truyền tải cảm xúc ăn uống tới khách hàng khá hiệu quả.

Ý nghĩa bảng màu được sử dụng trong trong thiết kế nội thất nhà hàng

Ý nghĩa Màu đỏ trong thiết kế nội thất nhà hàng

Màu đỏ làm tăng nhịp tim của khách và có thể khiến họ đói. Với gam màu nóng nó mang tới cảm giác thèm ăn và ăn nhanh. Gam màu đỏ thường thấy được sử dụng trong nhà hàng ăn nhanh hoặc nhà hàng truyền thống

Ý nghĩa Màu đỏ trong thiết kế nội thất nhà hàng

Ý nghĩa Màu đỏ trong thiết kế nội thất nhà hàng

Ý nghĩa Màu cam trong thiết kế nội thất nhà hàng

Màu cam làm cho mọi người cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Màu cam thường được sử dụng trong Nhà hàng thức ăn nhanh, cửa hàng kem, quán ăn bình dân…khiến khách hàng  có thể quên đi nỗi lo béo phì vì ăn nhiều đồ ăn chiên rán và đồ ngọt hiệu quả.

Màu cam làm cho mọi người cảm thấy hạnh phúc

Ý nghĩa Màu vàng trong thiết kế nội thất nhà hàng

Một số sắc thái của màu vàng sáng có tác động tương tự như màu cam, khiến mọi người hài lòng về món ăn . Với màu vàng được dùng trong các thiết kế quán rượu, thiết kế nhà hàng cà phê…

 Với màu vàng được dùng trong các thiết kế quán rượu, thiết kế nhà hàng cà phê…

Màu xanh lá thư giãn trong thiết kế nội thất nhà hàng

Màu xanh lá cây tạo cảm giác rất thư giãn và thoải mái. Là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà hàng phục vụ thực phẩm lành mạnh theo tự nhiên như:  nhà hàng chuyên salad, nhà hàng thực phẩm  chay và thuần chay…

Màu xanh lá cây tạo cảm giác rất thư giãn và thoải mái

 Màu nâu giúp thoải mái trong thiết kế nội thất nhà hàng

Màu nâu là một màu đất giúp khách thư giãn và cảm thấy thoải mái bậc nhất. Với màu nâu, khách hàng luôn thấy bình yên đặc biệt, gam màu này tạo ấn tương gần gũi tin cậy và có thể thuyết phục khách quay lại với tư cách là khách hàng thường xuyên. Màu này thường thấy ở Quán cà phê, quán rượu, nhà hàng hiện đại, quán bar…

Màu nâu là một màu đất giúp khách thư giãn và cảm thấy thoải mái bậc nhất

Màu xanh da trời nên tránh trong thiết kế nội thất nhà hàng

Màu xanh là màu mà hầu hết các nhà hàng nên tránh. Nó khiến cho màu sắc thức ăn giảm độ ngon và đẹp mắt. Tuy nhiên màu xanh này có thể khiến khách hàng khát hơn.

Do đó thường dùng trong  Quán bar, quán cà phê, câu lạc bộ đêm, nhà hàng bên bờ biển… là hợp lý.

Màu xanh da trời

Ý nghĩa Màu trắng nhàn nhã trong thiết kế nội thất nhà hàng

Màu này mang đến cho không gian của bạn cảm giác thư thái và nhàn nhã. Màu trắng cũng có thể làm cho khu vực ăn uống của bạn trông sạch sẽ, và nó có thể làm cho một không gian nhỏ dường như lớn hơn. Tuy nhiên không nên sử dụng màu trắng quá nhiều

Được áp dụng trong Nhà hàng nhỏ và quán rượu, nhà hàng ăn cao cấp, Nhà hàng tiệc cưới…

Màu này mang đến cho không gian của bạn cảm giác thư thái

Màu đen trong thiết kế nội thất nhà hàng

Được sử dụng trong Câu lạc bộ đêm, quán bar, nhà hàng hiện đại

2. Nguyên tắc phối màu níu giữ thực khách hiệu quả trong cách thiết kế nội thất nhà hàng hiên nay

Bây giờ bạn đã biết màu sắc sẽ ảnh hưởng đến  tâm lý ăn uống của  khách như thế nào. Chúng ta tìm hiểu xem màu sắc nào đi cùng nhau và làm thế nào để tạo ra một bảng màu đẹp. Đối với những độc giả không có nhiều kinh nghiệm trang trí nội thất, chúng tôi đã tạo ra một danh sách một số cách phối màu linh hoạt và phổ biến để cung cấp cho bạn ý tưởng về những màu sắc phù hợp với những loại thiết kế nhà hàng khác nhau. Dưới đây là 5 ý tưởng phối màu nội thất đang thịnh hành.

Phối màu sắc sáng: Trắng ngà, be, trắng, vàng nhạt, xám nhạt

Một bảng màu sáng thường được áp dụng trong các thiết kế nhà hàng có diện tích nhỏ hẹp làm mở rộng không gian hơn. Ngoài ra, màu sắc nhẹ gợi lên một bầu không khí nhàn nhã và thư giãn, là  lựa chọn tuyệt vời cho các nhà hàng ăn và quán rượu cao cấp.

Phối màu sắc sáng: Trắng ngà, be, trắng, vàng nhạt, xám nhạt

Phối màu gam tối Đỏ thẫm, nâu, tím, xanh nước biển, xanh đậm

Phối màu gam tối Đỏ thẫm, nâu, tím, xanh nước biển, xanh đậm

Một bảng màu tối tạo ra không gian lãng mạn và thân mật, hoàn hảo cho một số quán bar, nhà hàng hợp thời trang và quán rượu lãng mạn. Nhưng, nếu bạn sử dụng quá nhiều màu tối hoặc màu rất tối, nó có thể khiến không gian của bạn cảm thấy chật chội và ngột ngạt. Do đó nên tiết chế cân đối hài hòa giữa các màu sắc  khác theo tỉ lệ nhất định.

Phối màu gam tối Đỏ thẫm, nâu, tím, xanh nước biển, xanh đậm

Phối màu ấm Vàng đất nung, cam, đỏ

Màu sắc ấm áp và kích thích thị giác khách hàng

Phối màu ấm Vàng đất nung, cam, đỏ

Phối màu Nâu, xanh ô liu, be, màu vàng nhạt, cam đậm

Phối màu Nâu, xanh ô liu, be, màu vàng nhạt, cam đậm

Cách phối màu này đang là trào lưu hot trong thời gian gần đây

Phối màu pastel

Màu sắc: Xanh da trời, hồng, vàng nhạt, oải hương, xanh nhạt

Phối màu pastel

Phối màu pastel rất nhẹ và mềm mại, và nó thường được sử dụng trong các thiết kế nhà hàng như quán rượu, quán cà phê, nhà hàng tiệc cưới. Những màu này rất nhẹ, chúng có tông màu gần như trung tính nên có thể phù hợp với hầu hết các kiểu trang trí.

Như vậy màu sắc là một hình thái nghệ thuật khá phong phú. Không dễ dàng gì khi bạn phái đứng trước nhiều sự lựa chọn về màu sắc cho thiết kế nhà hàng của mình.Bất kể khi nào cần có sự tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà hàng hãy liên lạc với Adshow, chúng tôi hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận