Muốn nhà hàng kinh doanh thành công cần tuân theo những tiêu chuẩn thiết kế nội thất này!

Một nhà hàng muốn thành công cần có nhiều yếu tố quan trọng hợp thành: từ quản lý nhân viên, địa điểm tốt, trang trí đẹp, đồ ăn ngon…trong đó quan trọng nhất phải kể đến thiết kế nội thất nhà hàng đạt chuẩn. Điều này giúp cho khách hàng có những trải nghiệm cảm xúc trong ăn uống ở mức độ tốt nhất có thể thì việc họ quay lại nhà hàng là điều hoàn toàn có cơ sở. Vậy cần có những tiêu chuẩn tối thiểu  gì trong thiết kế nhà hàng mà chúng ta cần phải lưu tâm?Ngay sau đây, Adshow cùng bạn đọc phân tích chính xác đó là gì nhé!

Từng khu vực khi thiết kế cần tuân theo tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng.

1.Tiêu chuẩn thiết kế Khu vực ăn uống của nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng cần có sự đồng bộ về mặt quản lý và về hình thức thể hiện. Trong tống thể diện tích nên phân chia ra cụ thể từng khu vực một cách chuẩn xác, ví dụ diện tích phòng ăn chiếm lớn nhất tầm 50-60%, còn lại là chia cho phòng bếp, tủ đông, nhà kho….

Thiết kế bàn ghế nhà hàng phù hợp với mục đích kinh doanh

Bàn ghế là bộ phận nội thất quan trọng nhất trong nhà hàng. Nên cấn có tiêu chuẩn thiết kế cụ thể

Với nhà hàng ăn nhanh: bàn ghế thường được thiết kế nhỏ hơn, nhằm thu hút đông người vào ăn và thu lại doanh thu nhanh chóng.

Thiết kế bàn ghế nhà hàng phù hợp với mục đích kinh doanh

Với nhà hàng tập trung về trải nghiệm dịch vụ ăn uống như nhà hàng tiệc cưới, khách sạn…nên đầu tư bàn ghế sang trọng và kích thước bàn ghế lớn tạo sự dễ chịu cho khách hàng.

Thiết kế bàn ghế nhà hàng phù hợp với mục đích kinh doanh

Tiêu chuẩn thiết kế lối đi trong nội thất nhà hàng

Thiết kế bàn ghế nhà hàng phù hợp với mục đích kinh doanh

Lối đi là một phần vô cùng quan trọng trong việc tạo sự thoải mái cho khách hàng. Tuy nhiên không phải nhà hàng nào cũng thiết kế được lối đi rộng thoáng nhưng tối thiểu khoảng cách giữa các bàn tầm 1m2-1m5 mới đủ khoảng cách cho nhân viên bưng bê đồ ăn và khách hàng di chuyển khi cần thiết. Đôi với nhà hàng tự phục vụ như buffe thì cần khoảng  cách lớn hơn tiêu chuẩn tối thiểu.

2.Tiêu chuẩn thiết kế HVAC trong nội thất nhà hàng

Tiêu chuẩn thiết kế HVAC trong nội thất nhà hàng

(Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa nhiệt độ) là hệ thống quan trọng buộc phải có trong thiết kế nhà hàng ăn uống. Mức tăng nhiệt bên trong rất cao trong tất cả các nhà hàng (đặc biệt là trong nhà bếp) do nấu ăn, ánh sáng, thiết bị điện và số lượng khách hàng do đó cần có đầy đủ các chức năng hút mùi, thông gió giúp không khí được lưu thông. Đặc biệt trong nhà hàng lẩu nướng thì càng cần thiết hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế HVAC trong nội thất nhà hàng

3.Tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế nội thất nhà hàng

Trong nhà hàng ánh sáng không cần đẹp về mặt thẩm mỹ mà còn cần đủ tiêu chuẩn chiếu sáng đối với thị giác khách hàng. Ánh sáng không được mờ ảo quá làm khách hàng khó nhìn ra mọi vật và khó khăn trong quá trình di chuyển.

iêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế nội thất nhà hàng

Đồng thời ánh sáng ảnh hưởng đến tâm trạng của khách hàng khá lớn có thể giúp cho còn người có sự thoải mái hoăc khó chịu. Trong tâm lý thiết kế nội thất nhà hàng, ánh sáng được coi là một yếu tố thiết yếu và thiết kế nhà hàng tập trung vào chức năng và tác động tâm lý của các loại đèn khác nhau.

tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế nhà hàng phải có hiệu ứng ánh sáng tổng thể và ánh sáng tập trung được chiếu vào khu vực trung tâm. Màu sắc tác động lớn tới việc lựa chọn thực phẩm ăn uống của khách hàng.

4.Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh trong nội thất nhà hàng cần có

Trong nhà hàng thường có âm thanh pha tạp khá lớn.  Do đó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng tổng thể cảu không gian.Độ ồn trung bình của một nhà hàng thông thường trong một bữa ăn tối là 80 dB (một số đạt tới 110 dB).

Vậy khi thiết kế nên làm giảm tiếng ồn tới mức tối thiểu bằng cách sử dụng các vật liệu mềm như sàn trải thảm và đồ nội thất mềm và ghế bọc nệm, khăn trải bàn và rèm cửa mang đến chất lượng hấp thụ âm thanh tốt nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh trong nội thất nhà hàng cần có

Xu hướng gần đây nghiêng về một cái nhìn hiện đại thường bao gồm trần nhà cao và bề mặt cứng; mặc dù các tính năng này là đẹp về mặt thẩm mỹ, nhưng chúng sẽ là tạo ra tiếng vang phòng quá mức.

Tiêu chuẩn thiết kế âm thanh trong nội thất nhà hàng cần có

Do đó cần phải tạo ra sự cân bằng liên quan đến tính thẩm mỹ và mức độ âm thanh phù hợp tạo không gian riêng cho khách hàng.

5.Tiêu chuẩn vật liệu thiết kế cho nội thất chung của toàn bộ nhà hàng

Vật liệu nên dùng là vật liệu tốt bền bỉ: như gỗ , inox, kính cường lực

Vật liệu nên dùng là vật liệu tốt bền bỉ: như gỗ , inox, kính cường lực

6.Tiêu chuẩn về an toàn trong thiết kế nội thất nhà hàng tối thiểu

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng yêu cầu phải có đủ không gian giữa các bàn. Ví dụ, nếu có trường hợp khẩn cấp và bạn cần sơ tán khỏi tòa nhà, có lối đi rõ ràng đến lối thoát hiểm là một phần không thể thiếu để giữ an toàn cho mọi người.

Tiêu chuẩn về an toàn trong thiết kế nội thất nhà hàng tối thiểu

7.Tiêu chuẩn vệ sinh trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế khu vực nhà vệ sinh của nhà hàng đảm bảo vệ sinh

Tiêu chuẩn vệ sinh trong thiết kế nội thất nhà hàng

Phòng vệ sinh để lại ấn tượng lâu dài trong tâm trí khách hàng. Phòng vệ sinh nên có đủ ánh sángvà sạch sẽ. Khách hàng sẽ đánh giá cao phòng vệ sinh lấp lánh, sạch sẽ và rộng rãi.

Tiêu chuẩn vệ sinh trong thiết kế nội thất nhà hàng

Trong khi thiết kế khu vực phòng vệ sinh, hãy ghi nhớ những điểm sau

Có đầy đủ phòng vệ sinh nam, nữ, người khuyết tạt, trẻ em

Điều cần thiết là các phòng vệ sinh của nhà hàng phải được trang bị đúng các thiết bị vệ sinh, đặc biệt là xử lý rác và có không gian luôn thơm tho sạch sẽ.

Tiêu chuẩn vệ sinh trong thiết kế nội thất nhà hàng

Thiết kế khu vực bếp nhà hàng sạch sẽ tiện nghi

Khu vực bếp cũng cần được thiết kế sao cho đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn vệ sinh càng cao cấp càng tốt.

Thiết kế khu vực bếp nhà hàng sạch sẽ tiện nghi

Như vậy khi thiết kế nhà hàng cần thiết kế tổng thể nội thất theo những tiêu chuẩn nhất định. Bạn cần có một Kiến trúc sư  đưa ra các cấu hình không gian và lên kế hoạch thiết kế toàn bộ nội thất nhà hàng. Đồng thời bạn cũng sẽ cần một nhà thầu chịu trách nhiệm giám sát thi công nội thất nhà hàng đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn công trình. Đến với Adshow chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ a tới z tất cả các dịch vụ mà bạn quan tâm với sự nhiệt tình nhất.

 

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận