Điểm danh nguyên lý thiết kế nhà hàng chuẩn nhất 2019

Thiết kế nhà hàng đẹp, chuẩn sao là yếu tố cần thiết để tối ưu phong cách hóa cho ý tưởng kinh doanh của bạn. Cùng ADshow điểm danh ngay nguyên lý thiết kế nhà hàng chuẩn nhất 2019 này để biến không gian kinh doanh của bạn thành 1 kiệt tác hoàn mỹ nhất.

Thiết kế nhà hàng muốn tối ưu kinh doanh bắt buộc phải hút kháchĐúng vậy, cái đẹp luôn được yêu thích và được người ta tìm tòi, khám phá. Trong thiết kế nhà hàng cũng vậy, càng đẹp, độc lạ sẽ khiến nhiều người chú ý đến và muốn dừng chân để tận hưởng.

Thiết kế nhà hàng đơn giản mà ấn tượng
Thiết kế nhà hàng đơn giản mà ấn tượng

Việc thiết kế nội thất nhà hàng sao cho thu hút khách là điều rất quan trọng trong kinh doanh các món ăn hiện nay.  Để có được một không gian ấn tượng thì cần thiết phải có được ý tưởng sáng tạo từ đội ngũ kiến trúc sư tài ba có kinh nghiệm trong nghề.

Dưới đây là những nguyên lý thiết kế nhà hàng chuẩn nhất 2018 bạn nên tham khảo:

1. Kiểu dáng và không gian

Khi nhắc tới nhà hàng, người ta sẽ vội nghĩ ngay tới đây là nơi buôn bán thức ăn, là nơi hội tụ của những tinh hoa ẩm thực ngon cho đời. Thế nhưng khách hàng đến với không gian nhà hàng không chỉ để thưởng thức những món ăn ngon mà còn được ngắm nhìn xung quanh để tận hưởng bữa ăn ngon hơn.

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng cực ấn tượng
Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng cực ấn tượng

Do đó, một không gian nội thất ấn tượng sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng giúp họ quay lại vào những lần sau đó khi có nhu cầu. Bởi vậy, nguyên lý thiết kế nhà hàng cần thiết phải được xác định rõ về kiểu dáng và phong cách như thế nào.

Nhà hàng có thể được thiết kế theo phong cách cổ điển hoặc xu hướng hiện đại,… nhằm mang đến những cảm nhận không gian tinh tế, ấm cúng cho thực khách khi tìm đến.

2. Thiết kế nội thất nhà hàng về màu sắc

Tông màu sắc cho một nhà hàng cũng là yếu tố hết sức quan trọng, bởi nó có sức thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, bạn có thể trang trí những đồ vật với kiểu dáng và màu sắc bắt mắt. ADshow bật mí cho bạn là nên tạo một điểm đến ấn tượng cho những ai yêu thích và muốn thưởng thức ẩm thực trong một không gian đẹp.

Trong thiết kế thi công nội thất cho không gian nhà hàng nói riêng và thiết kế nội thất nói chung thì nguyên tắc trong việc phối màu 60:30:10 được xem là rất quan trọng. Để tạo ra ấn tượng với thực khách thì kiến trúc sư nội thất cần phối hợp hài hòa ít nhất 3 màu sắc theo tỉ lệ vàng này. Ở mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa khác nhau sẽ tạo nên sự đa dạng, hài hòa thu hút thực khách.

Cụ thể, trong tỉ lệ phối màu 60:30:10 thì:

– 60% không gian sẽ dành cho màu sắc chủ đạo: Đây cũng là yếu tố để tạo nên cái gọi là thương hiệu cho nhà hàng. Trong đó, màu chủ đạo thường được sử dụng cho sơn tường nhà.

– 30% là màu cấp 2: Phần này nhằm bổ trợ cho màu sắc chính mang đến sự nhấn nhá và thú vị cho không gian. 30% này thường được sử dụng cho các món đồ nội thất trong nhà hàng.

– 10% còn lại là màu sắc tạo điểm nhấn: Đây chính là những màu sắc nhằm thu hút ánh nhìn của thực khách khi tìm đến nhà hàng của bạn. Thường thì các nhà thiết kế sẽ sử dụng 10% màu tạo điểm nhấn này cho một vài món đồ nội thất của không gian.

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng bắt mắt
Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng bắt mắt

ADshow mách bạn nguyên lý thiết kế nhà hàng đẹp, chuẩn:  Bí quyết của các kiến trúc sư thiết kế nội thất nhà hàng hay sử dụng là màu những món nội thất này  sẽ đậm hơn so với màu tường từ 4 đến 5 tone (đặc biệt là đối với nội thất đồ gỗ). Đồng thời cũng nên chọn màu cùng tone với sàn nhà, tường và trần nhà. Với cách thiết kế này sẽ giúp không gian nhà hàng có chiều sâu và gây được ấn tượng mạnh mẽ hơn với khách hàng.

3. Cách bố trí không gian nhà hàng

Đây cũng là một trong những nguyên lý thiết kế nhà hàng không thể bỏ qua. Để sở hữu một không gian thật sự ấn tượng thì bạn cần suy xét thật kỹ lưỡng. Ngoài phong cách và chất liệu sử dụng thì các chuyên gia kiến trúc sư chuyên nghiệp cũng thường tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng theo tỉ lệ 60:30:10. Ở đây:

– 60% diện tích là dành cho không gian ẩm thực và khu vực bếp.

– 30% dành là cho các công trình phụ trợ như không gian cảnh quan, sân vườn,…

– 10% là dành cho khối văn phòng và nhà kho.

4 . Nguyên lý thiết kế nhà hàng về yếu tố cá tính và thẩm mỹ

Đẹp không cưỡng lại với mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng
Đẹp không cưỡng lại với mẫu thiết kế nhà hàng sang trọng

Bạn có biết không, theo thông tin mà ADshow thống kê được thì hiện nay lĩnh vực nhà hàng đang gặp phải rất nhiều cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Chính vì thế việc thu hút được khách hàng đến với mình thì yêu cầu bắt buộc là bạn phải tạo được sự ấn tượng từ vẻ bề ngoài đến không gian bên trong của không gian nhà hàng đó.

Khi thiết kế nội thất nhà hàng mà bạn chỉ cần copy những mẫu có sẵn thường không phải là một ý tưởng hay. Mà tốt nhất bạn nên lựa chọn cách bố trí, cách phối màu riêng biệt, độc đáo để tạo nên một bản sắc cho nhà hàng, nét riêng biệt tạo nên cái tôi thương hiệu sẽ giúp bạn đứng vững hơn.

Trên đây là các nguyên lý thiết kế nhà hàng mà ADshow chia sẻ, hy vọng sẽ cung cấp phần nào thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu cần hỗ trợ thêm về thiết kế nội thất nhà hàng, vui lòng liên hệ qua: 024 730 65 789 hoặc 098 192 99 86 để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

CÔNG TY CỔ PHẦN ADSHOW VIỆT NAM

CHUYÊN THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ HÀNG – THỰC KHÁCH ĐẾN MỘT LẦN SẼ NHỚ MÃI

Trụ sở: Tầng 7, nhà 26, ngõ 1, Phạm Tuấn Tài, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0981 929 986 – Phone:  024 730 65 789

Email: adshow.vn@gmail.com

Nhận diện thương hiệu ADshow

XEM THÊM: DỊCH VỤ THIẾT KẾ NHÀ HÀNG CỦA ADSHOW

 

Điểm danh nguyên lý thiết kế nhà hàng chuẩn nhất 2019
4.7 (94.55%) 11 vote[s]

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận

Gửi Email
Chat Zalo
Chat Facebook
Gọi điện thoại