8 ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mới nhất năm 2019

Ngày nay khi kinh tế càng phát triển thì văn phòng làm việc cũng ngày càng được nâng cao về chất lượng và về hình thức. Hình ảnh văn phòng làm việc  cũng vì thế  mag trở nên hot với những xu thế mới giúp thu hút nhân tài và tạo điều kiện cho nhân viên có được sự sáng tạo, thoải mái tốt nhất.  hãy cùng tìm hiểu 8 ý tưởng  thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mới nhất đáng được lưu tâm năm 2019 này nhé!

ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mới nhất năm 2019

1.Thiết kế văn phòng mở bằng cách  giảm tối đa vách ngăn

Ngày nay thiết kế văn phòng đang dần chuyển mình đón những sáng kiến mới có lợi nhất với sự thịnh vượng của một công ty. Văn phòng được thiết kế thoáng và mở bằng cách loại bỏ các vách ngăn giữa các phòng ban làm việc. Điều này có rất nhiều lợi ích như:

Tiết kiệm chi phí khi không phải xây thêm nhiều phòng ban

Gia tăng sự đoàn kết và hội nhập, khuyến khích sự đoàn kết giữa các thành viên trong  công ty

Không có vách ngăn cách mọi người có thể dễ dàng di chuyển và đi lại thường xuyên hơn  và động thái này giúp tăng cường sức khỏe cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng mở bằng cách  giảm tối đa vách ngăn

2.Thiết kế văn phòng dựa trên màu sắc ảnh hưởng đến tâm lý

Việc sử dụng tâm lý và thiết kế màu sắc cùng nhau là một xu hướng rất phổ biến trong thiết kế văn phòng đương đại bây giờ. Màu sắc đã được chứng minh là có tác dụng nhất định đối với con người, làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc khá lớn.

Thiết kế văn phòng dựa trên màu sắc ảnh hưởng đến tâm lý

Ví dụ, màu cam làm cho mọi người cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn vì nó gợi nhớ đến những thứ mạnh mẽ  như mặt trời mùa hè và hình ảnh  sặc sỡ tươi vui .

Màu xanh lá cây, màu vàng và màu xanh lam cũng thường thấy trong thiết kế văn phòng hiện đại!

Màu xanh lá cây, màu vàng và màu xanh lam cũng thường thấy trong thiết kế văn phòng hiện đại!

3.Thiết kế văn phòng thoải mái như đang ở nhà

Ngày nay văn phòng không phải là nơi cứng nhắc và khô khan. Thiết kế mới nhất cho thấy nội thất văn phòng nhìn thân thương như có cảm giác đang được ở nhà mình vậy. Điều đó giúp mọi người thư giãn và làm việc một cách bình tĩnh với cảm giác bớt áp lực. Những chiếc ghế Cushy tập trung quanh bàn làm cho công việc trở nên sáng tạo và thú vị hơn nhiều.

Thiết kế văn phòng thoải mái như đang ở nhà

4.Thiết kế nội thất văn phòng làm việc đa năng

Với nhịp độ lao động nhanh và khẩn trương thiết kế văn phòng mới đa năng giúp mọi người có thể giải quyết công việc nhanh chóng ít bị phụ thuộc.

Một khu vực có thể đa năng như : là nơi để hai đồng nghiệp thoải mái làm việc cùng nhau, là nơi giải lao tinh thần và là nơi tổ chức một cuộc họp bộ phận nhỏ chỉ bằng cách đặt một vài chiếc ghế nhỏ quanh bàn làm việc

Để phân cách khu vực các nhà thiết kế có thể dùng một tấm thảm để xác định không gian, hoặc một hàng cây xanh để tách hai khu vực với hai tính chất công việc khác nhau.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc đa năng

Ngoài ra, trong thiết kế nội thất văn phòng nhỏ , mỗi mét vuông đều có giá trị. Khi đó mỗi một không gian có thể vừa là nơi thư giãn, vừa là nơi có thể ăn nhẹ bữa trưa. Kết hợp được điều đó giúp tiết kiệm diện tích khi không phải mở thêm nhiều phòng với những chức năng riêng biệt.

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc đa năng

Hợp tác và linh hoạt giúp văn phòng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của thời đại ngày nay

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc đa năng

5.Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Thông thường với những hình thái văn phòng cũ thì máy tính và dây dợ khá lằng nhằng, mất mỹ quan và có thể nguy hiểm khi có quá nhiều máy móc tập trung trong môt phòng nhỏ như vậy.

Ngày này khi thiết kế văn phòng họ sẽ tích hợp công nghệ hiện đại hơn, thiết kế các đường dây ẩn, và các kệ để đồ thông minh giúp văn phòng trở nên gọn gàng và sáng đẹp.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

6.Yếu tố xanh trong thiết kế nội thất văn phòng

Mang yếu tố xanh vào không gian văn phòng đã trở thành một xu hướng hot trong thời đại mới và hiện đang được nhân rộng trên khắp thế giới. Nên chẳng có gì ngạc nhiên kh bạn  bắt gặp những thảm cây xanh tươi mát đẹp đẽ như thế này trong văn phòng .

Yếu tố xanh trong thiết kế nội thất văn phòng

Yếu tố cây xanh giúp tăng năng suất và làm cho nơi làm việc hấp dẫn hơn, do đó thu hút nhiều nhân viên hơn vào công ty. Cây cũng giúp làm sạch và thanh lọc không khí trong nhà ngoài việc giảm căng thẳng trong công việc.

Bên cạnh các loài thực vật sống, các yếu tố trang trí tự nhiên như thiết kế trần nhà bằng những chiếc đèn mây, ghế ngồi đan bằng vật liệu tự nhiên cũng tạo thêm nét vừa mê hoặc vừa yên tĩnh.

Yếu tố xanh trong thiết kế nội thất văn phòng

7.Khu vực phòng chờ  trong văn phòng

Phòng chờ nghe có vẻ tương phản với một văn phòng đến để làm việc. nhưng đặt trên tất cả là yếu tố con người: có sự thoải mái thì mới có sự sáng tạo trong công việc tốt được.

Một phòng chờ yên tĩnh có thể là nơi cho ra những ý tưởng độc đáo cho một dự an lớn.

Khu vực phòng chờ cũng khuyến khích mọi người dậy sớm để uống một tách cà phê và thư giãn trong văn phòng trước khi họ bắt đầu ngày làm việc, hoặc đi loanh quanh trong giờ nghỉ trưa một cách dễ chịu và sảng khoái.

Khu vực phòng chờ  trong văn phòng

8.Thiết kế văn phòng làm việc linh hoạt

Phòng tập đa năng

Một phòng tập đa năng nên được thiết kế trong không gian vă n phòng nếu được cho phép . Điều này thu hút nhân viên đến và ở lại với công ty cực kỳ hiệu quả và đây đang là xu hướng thú vị nhất được nói đến trong năm 2019.

Thiết kế văn phòng làm việc linh hoạt

Bàn đứng

Một xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại khác cũng thỏa mãn về mặt công thái học là bàn đứng. Nhân viên có thể lựa chọn đứng dậy để làm việc, hoặc điều chỉnh bàn làm việc để có thể ngồi xuống.

Bàn đứng

Chúng tôi còn nhiều ý tưởng thiết kế văn phòng theo xu hướng mới nhất , hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên Adshow để có nhiều giải pháp tùy chỉnh cho thiết kế văn phòng tương lai của bạn nhé!

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận