Những điều cần biết về nội thất văn phòng nhỏ đẹp

Bạn đang quan tâm đến mô hình nội thất văn phòng nhỏ đẹp tiện lợi, có quá nhiều ý tưởng cũng như vấn đề bạn còn chưa tỏ và muốn tìm hiểu? Bạn muốn văn phòng thật nổi bật và hỗ trợ tốt công việc của nhân viên? Mỗi doanh nghiệp đều cần tạo điểm nhấn riêng cho văn phòng và chắc chắn doanh nghiệp bạn cũng thế.

Hãy  cùng ADshow cập nhật ngay những  thông tin hữu ích này để có sự lựa chọn tốt nhất khi thiết kế nội thất văn phòng.

Chọn phong cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp

Diện tích dù nhỏ cũng không thể làm khó bạn nếu như biết lựa chọn phong cách thiết kế nội thất, thiết kế xây dựng và trang trí hợp lý. Có quá nhiều lựa chọn dành cho bạn trên thị trường, còn nếu không thực sự an tâm thì tốt nhất hãy nhờ đến đơn vị chuyên tư vấn, thi công thiết kế văn phòng nhỏ.

Văn phòng được bố trí các món đồ nội thất tiện nghi
Văn phòng được bố trí các món đồ nội thất tiện nghi

Nếu bạn vẫn đang loay hoay về nội thất văn phòng nhỏ đẹp tiện lợi thì ADshow sẽ dành cho bạn một vài gợi ý sau đây

1. Phong cách thiết kế văn phòng nhỏ hợp với ngành nghề

Lựa chọn đúng phong cách không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm kinh phí nhờ đi đúng định hướng mà còn hài lòng hơn về kết quả sau cùng. Về cơ bản, văn phòng làm việc có thể thiết kế theo nhưng phong cách như:

Mẫu văn phòng làm việc hiện đại với nhiều món đồ nội thất
Mẫu văn phòng làm việc hiện đại với nhiều món đồ nội thất

ADshow ví dụ điển hình như: Công ty bạn cần thiết kế văn phòng làm việc cho phòng thiết kế. Lúc này bạn nên chọn những phong cách thiết kế văn phòng làm tăng tính sáng tạo cho nhân viên.

Hoặc khi thiết kế phòng họp thì bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng một chút để tạo nên đẳng cấp cho công ty.

2. Chọn màu sắc tạo thẩm mỹ và “ăn gian” diện tích qua thị giác

Màu sắc sẽ là yếu tố tác động trực tiếp đến thị giác, đóng vai trò rất lớn trong việc tạo dựng giá trị thẩm mỹ.  Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ thì ADshow khuyên bạn nên sử dụng những gam màu tươi sáng, đặc biệt là gam màu trắng bởi chúng có tác dụng giúp cho văn phòng làm việc trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn, từ đó tạo cảm giác dễ chịu, không bức bối khi làm việc.

3. Cần làm chủ ánh sáng trong văn phòng diện tích hẹp

Đúng vậy, nội thất văn phòng nhỏ đẹp phải đề cập tới yếu tố ánh sáng. Với điều kiện ánh sáng vừa đủ, không quá sáng cũng như không quá tối sẽ giúp cho không gian trở sáng sủa và thoải mái hơn bao giờ hết.

ADshow gợi ý một số loại đèn nên sử dụng trong những văn phòng nhỏ như đèn âm trần, đèn huỳnh quang, đèn chùm… thay vì sử dụng đèn cây đứng sẽ tốn diện tích.

4. Lựa chọn nội thất văn phòng khoa học, tiết kiệm diện tích

Việc thuê một văn phòng có diện tích lớn khá khó tìm cho các doanh nghiệp ở thành phố trung tâm và phải tiêu tốn khoản kinh phí lớn hàng tháng. Nếu văn phòng dành cho ít người thì nên chọn diện tích nhỏ và khắc phục nhược điểm đó bằng các yếu tố như:

Bàn làm việc trong văn phòng

Nó sẽ chiếm một khoảng không gian lớn trong phòng làm việc, nếu không biết cách lựa chọn kích thước sản phẩm và sắp xếp khoa học, diện tích nhỏ sẽ càng bị thu hẹp nhiều hơn. Nên chọn bàn nhỏ, dễ di dời và có tính ứng dụng cao hoặc phân theo nhóm.

Văn phòng làm việc được thiết kế phá cách
Văn phòng làm việc được thiết kế phá cách

Tận dụng hệ thống vách ngăn

Sử dụng vách ngăn để tạo không gian riêng cho các phòng ban là lựa chọn của rất nhiều chủ doanh nghiệp. Thế nhưng, bạn cần lựa chọn vách ngăn phù hợp, tính toán diện tích phòng ngăn hợp lý để không gây cảm giác ngột ngạt.

Đừng quên kệ tài liệu

Thay vì sử dụng các loại tủ đựng tài liệu lớn, đặt cố định ở một vị trí sẽ trở thành yếu tố chiếm diện tích không đáng có. Bạn có thể thay thế bằng các kệ đựng tài liệu mini, đặt ngay trên bàn làm việc hoặc cố định trên vách tường để tiết kiệm không gian mặt sàn.

Một góc làm việc được bố trí cực đẹp cho mô hình văn phòng nhỏ
Một góc làm việc được bố trí cực đẹp cho mô hình văn phòng nhỏ

Giờ thì bạn đã rõ, nội thất văn phòng nhỏ đẹp phải được thiết kế, bài trí như thế nào rồi đấy!

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc sở hữu không gian làm việc chỉnh chu nhất. Nếu cần hỗ trợ tư vấn thiết kế nội thất không gian văn phòng, liên hệ ngay: 024 730 65 789 hoặc 098 192 99 86 hôm nay để được tư vấn nhanh nhất.

 

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận