Bí quyết chọn mặt bằng bố trí quán cafe chuẩn nhất 2018

Mặt bằng bố trí quán cafe , chọn sai chỉ có thất bại. Đúng vậy, mặt bằng rất quan trọng trong kinh doanh, tùy theo lĩnh vực kinh doanh mua bán mà chọn mặt bằng phù hợp.  Theo kiến thức kinh doanh, nhiều người cho rằng, mặt bằng kinh doanh tốt chiếm đến 40% thành công của quán cafe.

Những yếu tố tạo nên một mặt bằng tốt đó là phải phù hợp với ý tưởng kinh doanh, đối tượng khách hàng mục tiêu và phong cách của quán. Để có một không gian kinh doanh quán cà phê chuẩn nhất, ADshow mời bạn đọc cập nhật thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Diện tích mặt bằng quyết định hình thức trang trí và quy mô kinh doanh

Nội thất quán cà phê là yếu tố cực kì quan trọng để tô điểm không gian quán

Nhiều người phải bỏ ra hàng tháng thậm chí là hàng năm mới có thể lựa chọn được mặt bằng bố trí quán cafe ưng ý. Việc có được mặt bằng vị trí tốt, diện tích lớn chắc chắn ai cũng mong muốn. Thế nhưng nếu diện tích khá khiêm tốn thì phải điều chỉnh bằng các cân nhắc về nội thất cũng như các bày trí.

 • Đối với quán dạng sân vườn: nên tận dụng sự thoáng mát và cây xanh để làm nổi bật quán.
 • Mặt bằng ngã tư nhỏ: mặc dù vị trí khá đắc địa, nhưng quá hẹp cũng là một bài toán. Nên chọn hình thức đơn giản, bàn ghế nhỏ gọn, trong đó kiểu bày trí theo hình thức quầy bar cũng là gợi ý không tệ.
 • Quán cafe trong hẻm: không chọn được mặt bằng bố trí quán cafe ở mặt tiền thì hẻm cũng không thành vấn đề nếu bạn chọn phong cách thiết kế nội thất và trang trí độc đáo, quảng bá để thu hút khách hàng check in địa điểm.

Nội thất – giải pháp tuyệt vời cho mặt bằng bố trí quán cafe

Nội thất quán cà phê theo phong cách hiện đại

Bố trí hợp lý, sử dụng hiệu quả trong diện tích lựa chọn đó mới là quan trọng khi bạn kinh doanh quán cà phê. Bởi nó sẽ tiết kiệm chi phí cũng như gia tăng tính thẩm mỹ rất nhiều không gian. Bên cạnh đó, việc bố trí cần hài hòa với trang trí quán cà phê, do vậy ADshow khuyên bạn cần kết hợp chặt chẽ với kiến trúc sư thiết kế quán cà phê trong quá trình chọn mặt bằng lí tưởng nhất cho mình.

Làm sao để có sự lựa chọn chính xác về diện tích mở quán cà phê?

Tất cả mọi công đoạn về sau đều có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chọn được vị trí và mặt bằng bố trí quán cafe ưng ý.

 • Thuận tiện trong việc xác quy mô kinh doanh
 • Định trước số lượng bàn ghế để làm việc với đơn vị sản xuất, cung cấp nội thất
 • Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cũng như phong cách trang trí quán phát huy hiệu quả tốt hơn
 • Việc quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng thuận tiện và hiệu quả cao

Song đó, diện tích mặt bằng bố trí quán cafe sẽ liên quan đến chi phí thuê hàng tháng mà bạn phải trả. Hai yếu tố này luôn đi cùng nhau và liên hệ mật thiết với nhau. Diện tích quán chịu ảnh hưởng bởi phong cách, mức đầu tư của chủ quán, trong khi đó chi phí thuê hay mua mặt bằng thì lại phụ thuộc vào diện tích, vị trí và thời giá bất động sản hiện tại.

Khảo sát là công đoạn không thể thiếu

Đừng vội đưa ra quyết định thuê mặt bằng ngay lập tức khi chỉ xem 1 – 2 địa điểm, bạn cần bỏ thời gian khảo sát để so sánh và lựa chọn mặt bằng bố trí quán cafe phù hợp nhất với định hướng kinh doanh. Dưới đây là một vài yếu tố có thể bạn cần lưu ý:

 • Đối với quán cafe nhỏ hay cả diện tích trung bình và lớn thì khu vực gần mặt tiền, đông dân cư và gần vị trí trung tâm càng tốt.
Không gian cà phê cổ điển và ấm cúng
Không gian cà phê cổ điển và ấm cúng
 • Đối với quán cafe sân vườn thì nên chọn nơi ngoại thành, diện tích rộng rãi vừa giúp giảm thiểu chi phí thuê cũng như bạn tận dụng không gian thoáng đãng, ưu tiên nơi có nhiều cây xanh hoặc gần bờ sông càng tốt, bên cạnh đó cần lưu ý đến vấn đề không khí trong lành xung quanh.
 • Chọn kinh doanh quán theo phong cách của giới trẻ thì nên tìm địa điểm gần các trường đại học, hay nếu phong cách công sở thì nên gần khu nhiều văn phòng…

Chọn mặt bằng bố trí quán cafe chuẩn nhất 2018 phải có bí quyết riêng

ADshow có vài gợi ý cho các chủ quán tham khảo dưới đây trong việc lựa chọn mặt bằng để bố trí quán cà phê:

 

 • Mặt bằng cố định, lâu dài mới dám đầu tư trang trí  : Hợp đồng thuê nhà có thể là khoảng thời gian 5 năm, 7 năm hay 10 năm với hình thức thanh toán thuê mặt bằng có thể là 6 tháng hay 1 năm. Bạn nên ưu tiên chọn những mặt bằng cho thuê dài hạn, như vừa thuận lợi cho việc phát triển thương hiệu vừa thuận lợi cho việc đầu tư.
 • Mặt bằng linh hoạt sẽ dễ cho việc thiết kế, bày trí: Bạn cũng có thể lựa chọn mặt bằng bố trí quán cafe theo kiểu này nếu đầu tư nhỏ với nguồn vốn hạn hẹp. Sẽ chẳng tốn quá nhiều chi phí nhưng việc bày trí sẽ trở nên ấn tượng hơn nếu mọi thứ không cố định và dễ dàng thay đổi góc độ nhìn.

 

Tiến hành bố trí nội thất quán cafe

Nội thất quán cà phê là yếu tố cần thiết quyết định tới sự thành công của quán, tùy theo mô hình cà phê sân vườn, hay quán cà phê nhỏ,  phong cách giới trẻ, cho nhân viên văn phòng, … mà thiết kế nội thất bàn ghế, vật dụng xung quanh sao cho hợp lý nhất.

Thiết kế nội thất quán cà phê theo phong cách hiện đại và đơn giản

Nếu bạn đang có ý tưởng tìm mặt bằng bố trí quán cafe và chưa rõ nội thất không gian cần những gì. Hãy để ADshow giúp bạn lên ý tưởng để có một không gian cà phê chất nhất 2018 mà bao người thích thú, chỉ cần đến nhìn là thích ngay.

Liên hệ ngay: 024 730 65 789 hoặc 098 192 99 86 để được hỗ trợ ngay hôm nay.

 

 

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận