Tổng hợp các mẹo thiết kế shop quà lưu niệm diện tích nhỏ xinh xắn

Nhu cầu mua quà tặng lưu niệm cho gia đình, người thân, bạn bè ngay càng phổ biến cả với khách hàng trong nước và nước ngoài. Do đó, dịch vụ thiết kế cửa hàng quà tặng, đồ lưu niệm ngày càng tăng lên. Và đây là thị trường mà nhiều người đang tích cực khai thác.

Nếu bạn cũng là một trong số đó, chắc hẳn vấn đề chi phí đang khiến bạn đau đầu. Chi phí khiến bạn chỉ thuê được một mặt bằng nhỏ hẹp, hoặc không đủ chi phí để thuê kiến trúc sư. Đừng quá lo lắng! Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được phương hướng giải quyết hợp lý, kèm theo ý tưởng hay và độc đáo để bạn áp dụng trong thiết kế shop quà lưu niệm của mình.

1. Tiềm năng của thị trường đồ lưu niệm

Mỗi năm, Việt Nam đón nhận hàng triệu du khách nước ngoài ghé thăm, tham quan ngắm cảnh và tiếp xúc với nền văn hoá Việt. Và sau mối chuyển đi, tìm mua những quà lưu niệm để làm kỷ niệm và dành tặng bạn bè, người thân là hoạt động gần như không thể thiếu. Đó là nguyên nhân giúp cho thị trường quà lưu niệm luôn mang lại lợi nhuận khổng lồ. Và nó là một thị trường tiềm năng để bạn kinh doanh khai thác.

thiết kế shop nhỏ xinh

Với sản phẩm là quà lưu niệm, mặt bằng của bạn chắc chắn sẽ phải nằm ở những khu vực trọng điểm du lịch. Một thực tế là mặt bằng những khu vực như vậy rất đắt đỏ, khiến chi phí của bạn đội giá lên rất nhiều.

thiết kế shop nhỏ xinh

Nhưng đừng quá lo lắng, thiết kế shop nhỏ xinh bán đồ lưu niệm là phương án khả quan, có thể thực hiện dễ dàng khi bạn sở hữu đội ngũ thiết kế nội thất uy tín, chuyên nghiệp.

2. Thiết kế shop quà lưu niệm nhỏ xinh tiết kiệm diện tích không khó

Việc thiết kế sao cho tiết kiệm diện tích nhất là là thách thức đối với những “tay mơ”, nhưng với những kiến trúc chuyên nghiệp lại rất dễ dàng. Nếu bạn không thực sự tự tin vào khả năng của mình, ADshow khuyên bạn nên tìm tới dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp.

Sau đây, ADshow sẽ mách bạn một số mẹo thiết kế mà chúng tôi hay sử dụng:

Sử dụng những gam màu sáng

Những tông màu sáng như màu trắng, màu kem, hay nhóm màu pastel luôn phù hợp với không gian nhỏ hẹp, càng phù hợp hơn với thiết kế shop quà lưu niệm. Những tông màu này luôn mang lại cảm giác ấm áp, rộng rãi, thoáng mát.

thiết kế shop nhỏ xinh

Lựa chọn đồ nội thất kích thước nhỏ

Thiết kế shop nhỏ đẹp thì nên lựa chọn đồ đạc nội thất có kích thước tương ứng. Trên thị trường hiện nay đồ dùng nội thất kích thước rất đa dạng, do đó bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này đâu.

thiết kế shop nhỏ xinh

Sắp xếp nội thất, sản phẩm khoa học

Bài trí khoa học luôn tiết kiệm diện tích, thẩm mỹ và khiến người nhìn cảm thấy thoải mái hơn. Nó càng trở nên quan trọng hơn trong một không gian nhỏ hẹp với nhiều sản phẩm nhỏ như quà lưu niệm.

thiết kế shop đẹp

Bạn nên thực sự lưu ý trong vấn đề này. Bạn nên phân loại từng mẫu mã sản phẩm để sắp xếp cho phù hợp, từ mỗi loại sản phẩm đó hãy sắp xếp thứ tự theo màu sắc hoặc kích thước để trông gọn gàng hơn.

Lựa chọn kiểu dáng nội thất đơn giản

Bởi vì thiết kế shop đẹp bán quà lưu niệm vốn đã hạn chế về diện tích rồi nên chúng ta không thể thiết kế quá nhiều chi tiết cầu kì được. Đôi khi đơn giản mới chính là điểm thu hút khách hàng, hoặc tạo nên một phông nền hoàn hảo để làm nổi bật sản phẩm gây ấn tượng với khách hàng.

thiết kế shop đẹp

Thiết kế lối đi thông thoáng

Bạn chỉ cần thiết kế một lối đi chính giữa và rộng rãi, không cần quá nhiều lối đi để vừa rồi mắt và choán chỗ. Một lối đi đảm bảo khách hàng nhìn thấy toàn bộ sản phẩm là được.

thiết kế shop đẹp

3. Tham khảo các mẫu thiết kế shop đẹp bán quà lưu niệm trên thế giới

Rome, Italy

thiết kế shop đẹp các mẫu thiết kế shop đẹp các mẫu thiết kế shop đẹp

Beijing, China

các mẫu thiết kế shop đẹp các mẫu thiết kế shop đẹp

Mexico, America

thiết kế shop nhỏ đẹp thiết kế shop nhỏ đẹp thiết kế shop nhỏ đẹp

Ghana, Africa

thiết kế shop nhỏ đẹp thiết kế shop quà lưu niệm

Hội an. Việt Nam

thiết kế shop quà lưu niệm thiết kế shop quà lưu niệm

Nếu với những gợi ý trên đây của chúng tôi mà bạn vẫn chưa định hướng được hoặc chưa có bất kỳ ý tưởng nào trong đầu thì bạn có thể liên hệ với ADshow. ADshow với kinh nghiệm dày dặn trong ngành, chuyên nghiệp trong cách phục vụ và chất lượng trong mỗi sản phẩm hứa hẹn sẽ tạo nên thiết kế shop quà lưu niệm nhỏ xinh phù hợp với mong muốn của bạn nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ADSHOW VIỆT NAM

Trụ sở: Tầng 7, nhà 26, ngõ 1, Phạm Tuấn Tài, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0981 929 986 – Phone:  024 730 65 789

Email: adshow.vn@gmail.com

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận