Ý tưởng thiết kế shop cây cảnh mini hốt bạc tỉ trong tầm tay

Cây cảnh mini ngày nay đã và đang trở thành trào lưu hot nhất, trở thành đam mê  của không biết bao con người mê cây.Và đặc biệt hơn, song hành với xu hướng xanh trên toàn thế giới, đây chính là một trong những sở thích đáng  được trân quý và phát huy. Nắm được nguồn lợi từ việc kinh doanh shop cây cảnh mi ni nhỏ xinh, các shop bán hàng chạy đua với nhau về mọi mặt : Hình thức, chất lượng, dịch vụ…trong đó việc thiết kế shop cây cảnh mini được lưu tâm hơn cả. Có nhiều ý tưởng xoay quanh vấn đề này khiến các shop cây cảnh ngày càng hoàn thiện về mọi mặt .

1.Thiết kế  mặt tiền shop cây cảnh mini chuẩn phong thủy, hút tài lộc: shop rộng và thoáng, nhiều người qua lại

Đặc trưng của những shop cây cảnh mini là dùng sắc đẹp quyến rũ mọi ánh mắt qua đường. Không chỉ với những ai đam mê chúng mà ngay cả những người bình thường không thích cây cỏ cũng ngất ngây khi chỉ vô tình đi ngang qua. Do đó sẽ là một thiệt thòi lớn nếu bạn không chọn được địa điểm tốt về phong thủy như thế này.

mặt tiền shop cây cảnh mini chuẩn phong thủy, hút tài lộc: shop rộng và thoáng, nhiều người qua lại

2.Thiết kế kệ để cây nhiều tầng trong shop cây cảnh mini

Vì cây cảnh mini đúng như tên gọi của nó có kích cỡ khá nhỏ chủ yếu được tạo dáng để mang không gian xanh vào nhà hoặc văn phòng làm việc, tạo sự tươi mới tràn ngập, giảm bơt căng thẳng trong công việc hiệu quả.

Để trưng bày cây cảnh mni kệ nên được thiết kế nhiều tầng lớp giúp dễ dàng phân bố các loại cây với nhau.

Thiết kế kệ để cây nhiều tầng trong shop cây cảnh mini

3.Tư vấn chọn bình chứa cây cảnh đẹp trong shop cây cảnh mini

Màu sắc bình chứa cây cảnh mini

Màu sắc nên đa dạng phong phú. Nhưng đa số dùng màu trắng đục để làm nổi bật lên màu sắc của cây xanh.

Màu sắc bình chứa cây cảnh mini

Về hình dáng bình chứa cây cảnh mini nên chọn sao cho mang đậm chất nghệ thuật

Vì cây cảnh mini được hình thành từ sự tỉ mỉ chau chuốt  của các nghệ nhân. Do đó khi đặt chúng vào bình nên chọn nhiều loại bình với hình dáng kích thước đầy chất nghê thuật cho khách hàng dễ dàng lựa chọn những bình yêu thích. Đôi khi vẻ đẹp của bình hoa làm khách hàng thích thú và quyết định mua để trưng bày trong gia đình hoặc nơi làm việc.

Cây cảnh mini được xây dựng trong những bình thủy tinh nay đang là hot trend năm nay.Sự độc đáo và thú vị kích thích cảm giác mua cây của khách hàng.

Về hình dáng bình chứa cây cảnh mini nên chọn sao cho mang đậm chất nghệ thuật

Ngoài ra có những giọ đựng cây chia thành nhiều lỗ, mỗi lỗ chứa được 1 cây nhỏ khá tiện lợi và chắc chắn. Hơn hẳn việc đặt chúng la liệt dưới nền nhà gây mất thẩm mỹ và không gọn gàng.

Về hình dáng bình chứa cây cảnh mini nên chọn sao cho mang đậm chất nghệ thuật

Bình lọ trang trí đẹp như một bức tranh

Về hình dáng bình chứa cây cảnh mini nên chọn sao cho mang đậm chất nghệ thuật

4.Thiết kế khu trưng bày cây cảnh thoáng đẹp trong shop cây cảnh mini

Khu trưng bày cây cảnh mini trong nhà

Khi trưng bày trong nhà màu sắc cần được sơn màu sáng làm nền cho cây xanh nổi bật.Màu xanh nền tường và màu đỏ của quầy kệ cũng là một gợi ý về đột phá màu sắc khá thú vị. Chính sự  sặc sỡ sắc màu làm cây xanh như được  tăng thêm nguồn sinh lực mới. Tôn lên vị trí đẹp trên kệ trưng bày.

Khu trưng bày cây cảnh mini trong nhà

Những cây nhỏ hẳn thì vị trí được xếp trên cao, tương ứng với vị trí trưng bày khi cây được khách mua về là một cách hình dung rõ nét cho khách hàng khi quyết đinh mua sản phẩm này để ở vị trí nào là hợp.

Còn những cây có kích thước lớn thì nên để sát với mặt sàn tránh bị khuất tầm nhìn của khách. Tuy là vị trí bên trong cửa hàng nhưng nên bố trí ánh sáng vừa đủ cho cây giúp cây quang hợp tốt duy trì sức sống bền bỉ.

Khu trưng bày cây cảnh mini trong nhà

Thiết kế khu trưng bày cây cảnh mini ngoài trời

Nếu thuê được địa điểm rộng thì nên bố trí cây cảnh mini ngoài trời. Đối với khu này thì cây cảnh mini sẽ được treo trên dây với những chậu hoa nhiều loại, nhiều màu sắc. Còn bên dưới nên phân khu riêng biệt. Mỗi loại cây được sắp xếp ở một khu vực riêng. Giữa các luống cây vẫn chừa ra khoảng không gian nhỏ cho khách tham quan và chọn lựa. Đồng thời cũng tiện cho việc chăm sóc cây xanh của gia chủ.

Cây cảnh không nhất thiêt cần quá nhiều ánh nắng nên khi thiết kế phải có giàn dây thép căng bạt đục lỗ giúp thoáng khí và cản bớt nắng cho cây, chủ động trong việc điều chỉnh ánh sáng thích hợp.

Thiết kế khu trưng bày cây cảnh mini ngoài trời

Đối với một shop cây cảnh nhỏ thì nên bố trí sao cho gọn gàng ngăn nắp. Trên mỗi loại cây đều nên ghi rõ tên của chúng. Và một lưu ý với người bán hàng, ngoài việc biết chăm sóc  cây đúng kĩ thuật thì cũng phải tìm hiểu về phong thủy của từng loại cây .Đó là ý nghĩa sống còn của việc mở shop bán cây cảnh mini. Cây không chỉ hấp dẫn về hình thức bên ngoài mà còn thu hút về phong thủy nữa . Nên cần có sự hiểu biết nhất định để tư vấn cho khách hàng ý nghĩa của từng loại cây là hay nhất.Thiết kế khu trưng bày cây cảnh mini ngoài trời

Mỗi cây cảnh đều là một bức tranh thủy mặc nên cách trang trí cửa hàng cây cảnh mini tốt nhất chỉ là sự sắp đặt nghệ thuật đầy ẩn ý ở từng góc nhỏ trong shop mà thôi. Tự bản thân cây đã là một vật  trang trí tuyệt đẹp rồi.

 

Thiết kế khu trưng bày cây cảnh mini ngoài trời

Tại shop nên bán kết hợp các dụng cụ chăm sóc cây nhỏ xinh thế này, sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp sâu sắc nhất.

shop nên bán kết hợp các dụng cụ chăm sóc cây nhỏ xinh thế này, sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp sâu sắc nhất.

Adshow là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công shop cây cảnh mini chuẩn phong thủy , hợp xu hướng. Hãy liên lạc với chúng tôi nhé!

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận