9 cách trang trí phòng khách nhỏ lạ và độc chắc chắn bạn chưa bao giờ nghĩ đến

Một phòng khách hiện nay là không gian không thể thiếu của mỗi gia đình , ngay cả ở những vùng thôn quê xa xôi đều cần có chỗ để tiếp khách mỗi khi đến chơi nhà. Và có một sự thật là thường các phòng đều có diện tích khá khiêm tốn, có phòng thật sự nhỏ bé , nhất là nhà trên thành phố- Nơi đất rộng người đông thì diện tích nhỏ là điều đương nhiên. Do đó việc tìm kiếm giải pháp mở rộng cho những không  gian hẹp là điều vô cùng cần thiết, được khá nhiều người tìm kiếm. Chúng tôi xin tổng hợp 9 cách trang trí phòng khách nhỏ trở nên thoáng đẹp bất n ngờ, có lẽ bạn chưa từng nghĩ tới.

1.Chọn lựa và sắp xếp đồ nội thất hoàn hảo trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Trước khi sắp xếp nội thất bạn nên định hướng xem mình sẽ mua đồ nôi thất như thế nào và đặt chúng ở vị trí nào trong nhà.

Chọn lựa và sắp xếp đồ nội thất hoàn hảo trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

2.Xác định phong cách trang trí phòng khách nhỏ theo xu hướng nào

Bạn nên tự hỏi mình thích phong cách nội thất nào? Phong cách Vintage, phong cách hiện đại, tối giản,phong cách trang trại phóng khoáng…Thật dễ bị mông lung khi chọn phong cách cho phòng khách mà không biết rõ mình thích hình ảnh như thế nào. Chỉ cần cố gắng không nhảy từ ý tưởng này sang ý tưởng khác và biết bỏ qua những thứ sẽ không phù hợp với phòng khách nhỏ và bố cục có sẵn trong toàn bộ không gian ngôi nhà, bạn sẽ chọn cho riêng mình một hình ảnh hoàn hảo và rõ ràng nhất.

Cần xuyên suốt ý tưởng trang trí này trong mọi thứ liên quan tới hình ảnh phòng khách, tránh sự lệch lạc phản lại nét đẹp vốn có  của từng phong cách riêng .

Xác định phong cách trang trí phòng khách nhỏ theo xu hướng nào

3.Sử dụng màu sắc rực rỡ trang trí tường phòng khách nhỏ

Màu sắc trang trí sặc sỡ trong phòng khách nhỏ xinh

Màu sắc sơn tường hoặc tranh vẽ lên tường hoặc tranh trang trí tường nếu là gam màu tối nên loại bỏ ngay. Với màu sắc ủ rũ có thể tạo ra bầu không khí buồn u ám trong một không gian chật hẹp thật không có  gì thú vị. Điều đó chỉ làm tinh thần đi xuống.. Đôi khi người da trắng và ong không phải lúc nào cũng phù hợp với phong cách không gian nhỏ. Bạn có thể chọn những gam như cam đất, xanh ngọc….để làm điểm nhấn. Có người cẩn thận họ còn chọn màu sơn theo phong thủy, hợp cung, tuổi, mệnh. Nếu có vấn đề gì khó khăn nên xin tư vấn từ chuyên gia là hay nhất.

Sử dụng tranh có những mảnh ghép độc đáo trong cách trang trí phòng khách nhỏ

Tác phẩm nghệ thuaật tuyên bố năm nay sẽ thống trị xu hướng trang trí đó là tranh treo tường phong cách Scandinavia. Phong cách scandinavian hay phong cách trang trí của người Bắc Âu thời gian gần đây đang là phong cách trang trí “hot” nhất lấy lòng được hầu hết mọi người, sử dụng lỗi trang trí đơn giản cắt ghép cá mảnh lại cùng nhau là xu hướng mới nhất năm 2019.Chọn một bức tranh đẹp và treo nó hoặc đặt nó ở nơi nó bắt mắt nhất trong phòng khách nhỏ.

Sử dụng tranh có những mảnh ghép độc đáo

4.Sử dụng rèm vải khổ lớn hơn cửa sổ trong thiết kế phòng khách nhỏ

Phòng khách nhỏ thường có một chiếc cửa sổ nhỏ , trên đó bạn sẽ có rèm treo chắn nắng khói bụi. Lới khuyên là bạn nên sử dụng tấm vải lớn hơn kích thước nhỏ của cửa sổ để tạo cảm giác không gian được lớn như những gì chúng ta nhìn thấy.

Sử dụng rèm vải khổ lớn hơn cửa sổ trong thiết kế phòng khách nhỏ

Một chiếc rèm lớn sáng màu có hai lớp phủ dài xuống chân tường là một sự lựa chọn thông minh, theo phản chiếu của gương bên cạnh không gian càng trở nên rộng hơn và rất sang trọng.

Tùy theo mỗi phong cách bạn có thể chọn rèm trang trí phù hợp: hiện đại thì chọn rèm hiện đại, phong cách Vintage chọn rèm hoa văn nhẹ nhàng…

Sử dụng rèm vải khổ lớn hơn cửa sổ trong thiết kế phòng khách nhỏ

5.Trang trí phòng khách nhỏ với những thứ mềm mại, nhẹ nhàng

Phòng khách nhỏ đặc biệt phù hợp với những đồ trang trí nhỏ xinh và mềm mại: đơng giản nhất là thả một chiếc khăn mềm hờ hững sau ghế tựa, bộ sofa da thật mềm như nhung trên đó thả vài chiếc ghế êm ái và hòa quyện cùng không gian ấm áp.Màu sắc trung tính lãng mạn hoặc có điểm nhấn độc đáo là tùy thuộc vào sở thích từng người sẽ tạo nên cá tính riêng cho phòng khách nhỏ.

Trang trí phòng khách nhỏ với những thứ mềm mại, nhẹ nhàng

6.Chọn thảm trải sàn có hoa văn và họa tiết trong phòng khách bé

Như một hình ảnh đẹp và ấm cúng cho phòng khách nhỏ, một chi tiết không thể bỏ qua là thảm trải sàn

Chọn thảm trải sàn có hoa văn và họa tiết trong phòng khách bé Chọn thảm trải sàn có hoa văn và họa tiết trong phòng khách bé

7.Không đặt ti vi một mình trong phòng khách nhỏ

Trong phòng khách nhỏ không nên đặt ti vi một mình đơn lẻ. nên phối hợp với nhiều đồ trang trí màu sắc khác để làm cho phòng khách sinh động và ấn tượng.

Không đặt ti vi một mình trong phòng khách nhỏ

8.Sử dụng gương độc đáo trong phòng khách nhỏ

Sử dụng gương độc đáo trong phòng khách nhỏ

Treo gương là một ý  tưởng tuyệt vời cho phòng khách nhỏ. Nó phản chiếu ánh sáng, mở rộng không gian và tạo thêm chiều sâu cho căn phòng. Chọn bức tường để treo tấm gương ở phía trước cửa sổ. Hình dạng gương có thể khác nhau – từ gương mảnh nhỏ đến gương lớn với cấu trúc độc lạ là điểm trang trí không thể bỏ qua.

Sử dụng gương độc đáo trong phòng khách nhỏ

 

9.Chọn đồ nộ thất có chân mảnh dẻ thanh thoát trong thiết kế phòng khách diện tích bé

Chọn đồ nộ thất có chân mảnh dẻ thanh thoát trong thiết kế phòng khách diện tích bé

Và cuối cùng, nếu bạn cần thêm những thông tin quan trọng hơn để làm thay đổi cục diện toàn bộ phòng khách nhỏ  thì bạn hãy gọi tới chúng tôi: tư vấn 24/7 với hàng nghìn ý tưởng độc lạ thú vị khiến bạn bất ngờ.

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận