Khi thiết kế nhà hàng bạn không thể bỏ qua những tiêu chuẩn này

Bất cứ ai khi kinh doanh nhà hàng đều muốn nhà hàng của mình thật thành công, chiếm được sự ưu ái của thật nhiều thực khách. Nhưng để đạt được mục đích đó ngoài việc bạn để giá cả ở mức cạnh tranh, mùi vị của món ăn, thì bạn cũng cần quan tâm đến các tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất nhà hàng nữa. Có như vậy mới có thể đạt được hiệu quả kinh doanh cao nhất. Vậy các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng đó là gì, bạn hãy cùng ADshow tham khảo ngay nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế không gian

Tâm lý chung của khách hàng là họ muốn thưởng thức món ăn ngon trong một không gian thoải mái chứ không muốn ăn một món thức ăn trong cảm giác chật chội mà lúc nào cũng có thể bị vài vị khách nào đó hay một nhân viên trong nhà hàng va phải, và bạn cũng không muốn thượng đế của mình phải chịu đựng điều đó đúng không.

Không gian rộng rãi sẽ tạo cảm giảc thoái mái cho cả Thực khác và nhân viên nhà hàng
Không gian rộng rãi sẽ tạo cảm giảc thoái mái cho cả Thực khách và nhân viên

Ngoài việc bạn dành cho thực khách của mình có một không gian riêng tư trong cả một không gian rộng lớn của nhà hàng, thì việc thiết kế một lối đi rộng rãi cũng sẽ giúp nhân viên phục vụ đi lại dễ dàng hơn, từ đó nâng cao hiệu suất làm việc đảm bảo việc phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Trước khi bắt tay vào trang trí nôi thất bạn nên có sẵn một ý tưởng rồi hiện thực trên bản thiết kế 3D, như vậy bạn có thể thấy được tổng thể nhà hàng của bạn sau khi thiết kế trông như thế nào để có những điều chỉnh tốt nhất. Bạn hãy liên hệ ngay đến ADshow để được tư vấn thiết kế mọi thứ thật hoàn hảo dựa theo những ý tưởng của chính bạn nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế khu vực nhà bếp

Khu vực bếp không chỉ là nơi để chế biến món ăn, mà nó còn có thể tạo cảm hứng cho những vị “phù thủy gia vị” nữa. Một không gian bếp sáng đẹp sẽ giúp các đầu bếp thoải mái sáng tạo ra những món ăn mới ngon hơn phục vụ cho khách hàng. Vì thế việc thiết kế nội thất bếp cũng là một tiêu chuẩn để khách hàng đánh giá về chất lượng của nhà hàng.

Không gian thiết kế bếp mở đang rất được ưa chuộng hiện nay
             Không gian thiết kế bếp mở đang rất được ưa chuộng hiện nay

Hơn nữa, món ăn ngon hay không không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của đầu bếp, mà nó còn bị ảnh hưởng bởi độ sạch sẽ tại nơi mà nó được sinh ra. Đặc biệt là trong vài năm trở lại đây phong cách thiết kế không gian bếp mở, đang rất được ưa chuộng. Tức là khu bếp được nối thông không gian với khu ăn uống khiến cho thực khách hoàn toàn có thể thấy được quá trình các đầu bếp chế biến món ăn của mình như thế nào. Không gian bếp sạch sẽ, sáng sủa sẽ làm tăng khẩu vị của thực khách, ngược lại một không gian bếp lem nhem bẩn bụi sẽ gây cảm giác thật mất vệ sinh. Cho nên, bạn cũng cần phải quan tâm đến loại nguyên liệu để sản xuất đồ nội thất trong bếp, nên chọn chất liệu ít bám bẩn dễ lau chùi.

ADshow với kinh nghiệm 15 năm làm về đồ nội thất sẽ giúp bạn tìm được loại chất liệu phù hợp nhất với khu bếp của nhà hàng bạn.

Tiêu chuẩn về thiết kế quầy bar và quầy thanh toán

Thông thường thì quầy thanh toán sẽ được thiết kế gắn liền với quầy bar vừa để tiết kiệm diện tích vừa tạo sự thống nhất cho nhà hàng, bởi nếu đặt riêng 2 khu vực khách hàng của bạn sẽ phải đi vòng vòng để thanh toán thật bất tiện.

Tích hợp quầy bar và quầy thanh toán giúp khách hàng thuận tiện hơn
       Tích hợp quầy bar và quầy thanh toán giúp khách hàng thuận tiện hơn

Việc thiết kế quầy bar cũng cần phải lưu ý rằng đây sẽ là bộ mặt của nhà hàng vì vậy cần thiết kế kiểu dáng và chất liệu phù hợp với màu sắc và không gian nhà hàng. Ví dụ như nhà hàng mang phong cách sang trọng thì quầy bar phải toát lên vẻ sang trọng và tạo điểm nhấn cho nhà hàng. Còn nếu nhà hàng của bạn cung cấp thức ăn nhanh thì hãy lưu ý thiết kế sao cho thật gọn gàng và thuận tiện cho khách mua hàng nhé.

Nhưng việc lựa chọn thiết kế và vị trí của quầy thanh toán cũng cần lưu tâm đặt làm sao cho hợp phong thủy để hút tài lộc vào cho nhà hàng.

Tiêu chuẩn về đồ nội thất

Tiêu chuẩn đặt ra cho đồi nội thất trong nhà hàng đó là sự thoải mái cho thực khách và phù hợp với không gian nhà hàng.

Ghế không nên quá cứng, cũng không nên quá nhỏ hoặc quá rộng sẽ làm khách hàng cảm thấy khó chịu. Bàn cũng không được quá cao hoặc quá thấp so với ghế. Những điều tưởng nhỏ nhặt này sẽ làm mất điểm của nhà hàng trong mắt các thực khách đó.

Màu sắc và ánh sáng trong nhà hàng cần phải phù hợp với nhau
            Màu sắc và ánh sáng trong nhà hàng cần phải phù hợp với nhau

Màu sắc và kiểu dáng của bàn ghế cũng cần phải phù hợp với thiết kế chung của nhà hàng, như vậy các vị “thượng đế” sẽ có cảm giác thoải mái khi ngồi trong nhà hàng để thưởng thức đồ ăn.

Những vấn đề về tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng như thiết kế và vị trí của quầy bar, màu sắc và kiểu dáng của đồ nội thất nhà hàng, bạn hãy nói ý tưởng của mình cho ADshow qua hotline: 02473065789, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện nó một cách tốt nhất. ADshow vinh hạnh khi được giúp bạn.

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận