Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp, nét quyến rũ trong sự thô mộc nguyên thủy

Có thể trước đó bạn đãbiết nhiều về các phong cách thiết kế nội thất đẹp chau chuốt như: Vitage lãng mạn, sang trọng của cổ điển và tân cổ điển, phóng khoáng của thiết kế mở, mang hơi thở thời đại của phong cách hiện đại….thì ngày hôm nay Adshow sẽ đưa bạn tới một phong cách thiết kế nội thất mới là phong cách thiết kế nô ị thất công nghiệp.

1.Sự hình thành của phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

Sự hình thành của phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

Ra đời vào những năm 70 khi các nhà máy và nhà kho ở Anh đóng cửa để mở đường cho một kỷ nguyên hiện đại, phong cách thiết kế nội thất công nghiệp bắt đầu được hình thành như một khoảnh khắc sáng tạo bất ngờ; khi những cư dân mới chuyển đến những không gian rộng mở này, họ để lại những đường ống lộ ra, trần nhà hình vòm bằng thép và sàn xi măng như kiểu  họ đã tạo kiểu cho nội thất để nó được hiện hữu như thế. Dù thô mộc nhưng vô cùng quyến rũ ánh nhìn.

Nhưng mãi đến cuối những năm 2000, thiết kế nội thất công nghiệp mới thực sự bùng nổ và trở thành một trong những trường phái thiết kế nội thất lớn. Trong vòng 10 năm, phong cách thiết kế tuyệt đẹp này đã thay đổi nội thất thành phố trên khắp thế giới; từ các căn hộ kiểu gác xép ở New York, đến các quán cà phê Shoreditch cực kỳ mát mẻ, đến các nhà hàng ven sông Thames sành điệu. Vậy chính xác thì thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp là gì?

2.Định nghĩa phong cách thiết kế nội thất công nghiệp- Industrial Interior

Không có một định nghĩa cụ thể nào về phong cách thiết kế nội thất mà chỉ là cách chúng ta hình dung về nó ra sao khi thiết kế mà thôi.

Thiết kế nội thất công nghiệp thiết kế  trung thực nhất , thể hiện nguồn gốc công nghiệp của nó với niềm tự hào và giải phóng chúng ta khỏi quy ước và định kiến thiết kế là phải chau chuốt. Thay vì che giấu các yếu tố thô, phong cách thiết kế này biến đổi các vật liệu công nghiệp ‘khó coi’ thành các khía cạnh đẹp theo góc nhìn hoàn toàn mới như: Toàn bộ tường gạch bị lộ ra ngoài, hệ thống đường ống trần đẹp như mê cung ,cầu thang thép , sàn nhà láng bê tông…

Thiết kế nội thất công nghiệp giúp chúng ta lưu giữ những phần kỉ niệm đẹp và là một hình ảnh mang tính lịch sử đã từng xảy ra mà chúng ta nên ghi nhớ, đó có thể sẽ là một câu chuyện tuyệt vời mà ai cũng muốn kể lại…

Vậy làm thế nào để bạn có được yếu tố thiết kế nội thất công ?Ở đây chúng tôi chia sẻ  lời khuyên để bạn có thể tạo ra được nét thô sơ và đầy chuất nghệ thuật nhé!

3.5 điều làm nên thiết kế nôi thất công nghiệp

3.1.Vật liệu nên chọn trong thiết kế nội thất công nghiệp

Điều quan trọng nhất trong thiết kế nội thất công nghiệp là vật liệu vốn có của tòa nhà thô và chưa được xử lý. Đó là nền tảng giúp chúng ta hình thành chất công nghiệp. Chúng có màu gì? Kết cấu gì? Vật liệu gì? Hình dạng nào?

Một vài hình ảnh đẹp như: Sàn nhà bằng gỗ xương cá nguyên bản tráng lệ, bộ bàn ăn với sắc thái độc đáo và đặc biệt là bức tường được kết nối bởi thanh thép thô sơ, tủ sách màu nâu trầm là điểm nhấn cho nội thất này.

Vật liệu nên chọn trong thiết kế nội thất công nghiệp

3.2.Phong cách công nghiệp thể hiện trong việc trang trí phụ kiện một cách nghệ thuật

Phụ kiện hiện đại

Bạn có thể đưa thêm các phụ kiện trang trí là nổi bật nét đẹp lãng mạn của phong cách công nghiệp như sự pha trộn các phụ kiện bằng đồng cổ, gỗ đen nhuộm màu và sàn gỗ sồi được thiết kế với các cửa sổ kiểu nhà máy và các loại vải có kết cấu phong phú.

Phong cách công nghiệp thể hiện trong việc trang trí phụ kiện một cách nghệ thuật

Phụ kiện cổ điển

Các cuộn phim cũ, áp phích Pathé từ những năm 70, ánh sáng quyến rũ và các tạp chí retro.

Phụ kiện cổ điển

Phụ kiện cổ điển

Ghế bành bọc da phong phú, máy đánh chữ cũ và gương bàn bằng gỗ gụ.

Ghế bành bọc da phong phú, máy đánh chữ cũ và gương bàn bằng gỗ gụ.

Ghế bành bọc da phong phú, máy đánh chữ cũ và gương bàn bằng gỗ gụ.

Ghế bành bọc da phong phú, máy đánh chữ cũ và gương bàn bằng gỗ gụ.

3.3.Sử dụng sự tương phản mạnh mẽ trong thiết kế công nghiệp

Sử dụng vật liệu tương phản

Thép và sắt thường có trong các nhà kho và nhà máy cũ được pha trộn quyến rũ với gỗ mộc mạc; một sự hài hòa hoàn hảo giữa nam tính và nữ tính đối lập trong thiết kế công nghiệp.

Tủ sách Copoche nổi bật này với khung thép tròn bắt mắt và kệ sơn mài tương phản với những bức tường gỗ phía sau trong thiết kế – được nhấn mạnh bởi những tấm đệm và tấm thảm màu teal rực rỡ.

Sử dụng sự tương phản mạnh mẽ trong thiết kế công nghiệp

Chiếc ghế bành này được làm bằng đồng ấm áp, bàn làm việc bằng thép không gỉ được đánh bóng kết hợp với mặt bàn bằng  đá cẩm thạch giả màu đen và veneer sồi.

Sử dụng sự tương phản mạnh mẽ trong thiết kế công nghiệp

Sử dụng hình khối tương phản

Đèn trần đúc sang trọng phản chiếu các cửa sổ hình vòm, trong khi đèn lồng hình tam giác thêm độ tương phản tuyến tính, hướng mắt về phía cửa sổ tạo vẻ tráng lệ và  tăng thêm chiều sâu cho thiết kế.

Sử dụng sự tương phản mạnh mẽ trong thiết kế công nghiệp

3.4.Chủ nghĩa tối giản được sử dụng trong thiết kế công nghiệp mới

Chủ nghĩa tối giản tạo ra một cái nhìn nổi bật trong nội thất công nghiệp cho phép không gian toát lên sự toàn vẹn và rõ ràng.

Chiếc ghế bespoke kiểu dáng đẹp này thêm một lớp sắc nét, thẳng hàng cho thiết kế tối giản của chúng tôi về khu vực ăn uống cùng chiếc bàn gỗ sồi màu sắc trung tính thiết kế đơn giản.

Chủ nghĩa tối giản được sử dụng trong thiết kế công nghiệp mới

Chủ nghĩa tối giản được sử dụng trong thiết kế công nghiệp mới

3.5.Thiết kế ánh sáng trong thiết kế nội thất công nghiệp

Để có được diện mạo thiết kế nội thất công nghiệp hoàn hảo, hãy sử dụng ánh sáng theo chủ đề cổ điển, lý tưởng kết hợp các yếu tố kim loại cũ.

Thiết kế ánh sáng trong thiết kế nội thất công nghiệp

Xin vui lòng liên hệ với Adshow nếu có bất kỳ trợ giúp nào về thiết kế nội thất công nghiệp này bạn nhé!

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận