Nội thất showroom đẹp phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh

Showroom là nơi thể hiện diện mạo của doanh nghiệp, vì vậy các yếu tố tác động đến giá trị thẩm mỹ đóng vai trò rất quan trọng. Việc lựa chọn nội thất showroom đẹp là một trong những phương án giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Xem thêm: Gợi ý cách trang trí phòng spa mini ấn tượng phù hợp với mọi diện tích

Hầu hết các doanh nghiệp khi bắt tay vào giai đoạn thiết kế nội thất đều rất coi trọng vấn đề tiết kiệm không gian, ưu tiên diện tích nhiều hơn cho việc trưng bày sản phẩm. Thế nhưng, một showroom bày trí quá nhiều sản phẩm và không chú ý đến vấn đề sắp đặt, sử dụng nội thất showroom đẹp thì đó không phải là một thiết kế hoàn hảo. Điều bạn đang hướng đến là sự hài hòa, độc đáo nhưng vẫn thể hiện được tính chất ngành nghề. Để làm được điều này bạn phải tự mình trả lời các câu hỏi sau đây để hiểu được đích đến thực sự của việc thiết kế nội thất showroom là gì:

 • Showroom của bạn đang kinh doanh về sản phẩm gì?
 • Phong cách thiết kế mà bạn đang muốn hướng đến có thực sự phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp?
 • Diện tích showroom của bạn là bao nhiêu?
 • Chất liệu sản phẩm và dự trù mức chi phí cho việc trang bị nội thất showroom đẹp?

Để giúp bạn trả lời tốt nhất những vấn đề vừa được đặt ra, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những gì mình cần thực hiện để có một thiết kế nội thất showroom đẹp, ấn tượng và đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

Thiết kế nội thất showroom đẹp

Mỗi lĩnh vực kinh doanh phù hợp với một thiết kế nội thất showroom đẹp

Nếu bạn đã từng nhờ đến bất kỳ một đơn vị tư vấn thiết kế nào trước đó, chắc chắn họ sẽ đặt câu hỏi, bạn đang thiết kế nội thất showroom để kinh doanh về lĩnh vực gì? Xác định được điều này định hướng thiết kế cũng như thi công sẽ có khả năng đáp ứng đúng trọng tâm nhu cầu của doanh nghiệp. Một số loại hình nội thất showroom phổ biến hiện nay:

 • Thiết kế nội thất showroom áo cưới
 • Showroom điện thoại
 • Nội thất cho cửa hàng thời trang
 • Showroom dụng cụ nhà bếp
 • Thiết kế nội thất showroom đẹp cho sản phẩm công nghệ
 • Thiết kế nội thất showroom trưng bày trang sức,…

Thiết kế showroom theo lĩnh vực kinh doanh

Tham khảo: Những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất cửa hàng giày

Phong cách thiết kế showroom cho từng lĩnh lực kinh doanh

Tùy thuộc vào đặc trưng của từng ngành nghề riêng biệt mà việc thiết kế nội thất showroom đẹp cũng có những yêu cầu khác nhau. Phong cách sẽ làm nên sự ấn tượng cho khách hàng về mặt thẩm mỹ và để lại ấn tượng sâu sắc hơn về showroom. Bạn có thể tham khảo một vài phong cách phổ biến dưới đây:

 • Thiết kế nội thất showroom đẹp theo phong cách hiện đại
 • Thiết kế nội thất showroom đẹp theo phong cách cao cấp
 • Thiết kế nội thất showroom đẹp theo phong cách tối giản
 • Thiết kế nội thất showroom đẹp theo phong cách xanh
 • Thiết kế nội thất theo phong cách showroom gia đình

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Chú ý đến thi công nội thất showroom

Đối với nội thất nhà ở, việc thi công đơn giản chỉ là đáp ứng được nhu cầu sử dụng và sắp đặt của gia chủ, vì thế  đơn vị thi công sẽ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt mong muốn của khách hàng. Nhưng đối với thiết kế nội thất showroom đẹp thì khác, bản demo trước khi thi công phải có khả năng thuyết phục cao, đáp ứng được yêu cầu tổng thể để phục vụ cho số đông chứ không còn đơn thuần là một vài cá nhân. Đơn vị thi công thiết kế nội thất showroom đẹp phải có những đặc điểm sau:

 • Đội ngũ kỹ sư thiết kế có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thi công tốt
 • Thái độ của nhân viên thi công tận tình, chuyên nghiệp
 • Ưu tiên các đơn vị vừa thiết kế nội thất showroom đẹp vừa đảm nhiệm dịch vụ thi công
 • Giá thi công có sự cạnh tranh, nhưng chất lượng dịch vụ không đổi

Thi công đúng ý đồ sẽ mang lại hiệu quả cao

Bài liên quan: Mách bạn cách trang trí tiệm tóc nhỏ ấn tượng độc đáo

Tham khảo bảng báo giá và đơn vị cung cấp thi công nội thất showroom đẹp

Chi phí là yếu tố cuối cùng sau khi tìm hiểu các khía cạnh khác nhau của thiết kế nội thất showroom đẹp. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mức giá cho một sản phẩm tương tự hoặc gần giống nhau, nhưng nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu kỹ về chất liệu, thương hiệu, kích thước rồi sau đó mới tiến hành so sánh giá giữa các bên. Đương nhiên, nếu sản phẩm cùng chất lượng, cùng thương hiệu và mẫu mã thì nên ưu tiên bên nào có giá cạnh tranh hơn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, đồng thời với giá rẻ mà chất lượng tương đương thì chủ doanh nghiệp sẽ cảm thấy hài lòng hơn.

Thiết kế showroom sẽ có sự thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào nhu cầu và chuẩn mực thẩm mỹ mà bạn cũng phải cập nhật liên tục để lựa chọn của mình không bị lỗi thời. Nội thất showroom đẹp cần có sự kết hợp hiệu quả giữa doanh nghiệp và đơn vị thiết kế thi công nội thất.

 

 

 

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận