Phong thủy trong nội thất văn phòng cần chú ý tới những gì?

Phong thủy trong nội thất văn phòng được đánh giá rất quan trọng, nó có ảnh hưởng đến sức khỏe, thành công, may mắn, thuận lợi trong kinh doanh và thăng tiến trong công việc cũng như cuộc sống của các thành viên trong công ty.

Xem thêm: Những nguyên lý thiết kế văn phòng nhất định không được bỏ qua

Khi thiết kế nội thất văn phòng cần tuân theo đúng những nguyên tắc cơ bản về phong thủy trong nội thất văn phòng. Văn phòng nếu được bố trí nội thất hài hòa sẽ giúp cân bằng âm dương trong ngũ hành, giúp văn phòng của bạn đón được nhiều may mắn và tài lộc, nội thất hợp phong thủy sẽ tạo nguồn năng lượng để thực hiện công việc tốt.

Thiết kế nội thất văn phòng hợp với phong thủy

Để thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy, đầu tiên bạn nên dựa vào cung mệnh của người có quyền điều hành cao nhất để dựa vào đó mà thiết kế hợp phong thủy trong nội thất văn phòng. Dưới đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty theo phong thủy.

Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy trong nội thất văn phòng

Màu sắc ảnh hưởng đến tâm lý của con người bởi nó tạo ra những cảm xúc khác nhau trong công việc. Chọn màu sắc nội thất có thể dựa trên bản mệnh, tuổi hay sở thích. Chọn những gam màu tương sinh, hợp phong thủy trong nội thất văn phòng sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió và ngược lại, nếu không biết và phạm phải các sai lầm khi lựa chọn màu sắc tương khắc sẽ tạo nên nhiều khó khăn trở ngại cho doanh nghiệp.

Màu sắc ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý con người

Với ảnh hưởng của thời đại công nghệ thông tin, nội thất văn phòng được bố trí đơn giản mà vẫn hiện đại đảm bảo hợp với phong thủy trong nội thất văn phòng. Nếu biết kết hợp tốt màu sắc, chất liệu giữa sàn nhà và tường sẽ giúp mang lại hiệu quả tối ưu trong công việc. Màu chủ đạo của văn phòng thường dùng màu trung tính: Trắng, xám…Đây là màu của tường, trần, sàn và rèm. Để tránh cảm giác đơn điệu, phải bổ sung các màu rực rỡ như đỏ, xanh, cam để làm điểm nhấn.

Tham khảo: Cách thi công mặt bậc cầu thang gỗ, những vấn đề không thể bỏ qua

Ánh sáng phù hợp với phong thủy trong nội thất văn phòng

Theo các chuyên gia chuyên phong thủy thì ánh sáng mặt trời có tác dụng để tăng dương và giảm âm cho văn phòng làm việc mỗi người. Vậy nên những vị trí ngồi khuất góc thì cần được bổ sung bằng ánh sáng nhân tạo sao cho đạt vừa đạt được ánh sáng phù hợp vừa hợp phong thủy trong nội thất văn phòng của bạn. Nhưng còn đối với bề mặt ít nhận sáng thì cần dùng màu nhạt để giảm bớt độ tối.

Ánh sáng phù hợp cho văn phòng của bạn

Văn phòng có thể sẽ sử dụng nhiều kính nên cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp vào bàn làm việc. Nên bố trí bàn làm việc và bàn họp gần cửa sổ. Mở rộng tối đa cửa sổ nếu có thể, sử dụng mành sáo, mành cuốn lên trên bằng chất liệu kim loại, gỗ, vải. Không nên dùng màu sắc sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn. Màu trung tính là sự lựa chọn tốt nhất. Ánh sáng nhân tạo nên phân bố đều trên khu vực làm việc.

Sắp xếp nội thất hợp phong thủy trong nội thất văn phòng

Một không gian với quá nhiều đồ nội thất sẽ gây cho người trong công ty cảm giác khó chịu vì văn phòng chật hẹp và ngột ngạt. Chính vì vậy, khi chọn mua nội thất văn phòng thì bạn không nên chọn quá nhiều món đồ nếu điều kiện diện tích không cho phép.

Tùy vào lĩnh vực bạn hoạt động, kinh doanh để lựa chọn việc thiết kế nội thất văn phòng. Vì thế, khi bố trí nội thất cho văn phòng thì bạn vừa chú ý đến phong cách thiết kế có phù hợp với phong thủy trong nội thất văn phòng vừa chú ý đến tính chất công việc, hình thức hoạt động của công ty.

Dùng tranh, ảnh phù hợp phong thủy trong nội thất văn phòng

Tranh ảnh là yếu tố nghệ thuật chi phối khá lớn đến cảm xúc của con người. Tranh ảnh không chỉ tạo ra sự thư giãn về tâm lý mà còn khơi nguồn sáng tạo.

Những bức tranh phong thủy trong nội thất văn phòng đem đến cho chúng ta động lực phấn đấu và những thành công riêng. Bạn có thể chọn lựa một số bức tranh như: Tranh thuyền buồm với ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió”, tranh bát mã với ý nghĩa “mã đáo thành công”,…Có thể dùng các bức tranh khổ lớn theo phong cách hiện đại để tạo cảm giác sống động cho văn phòng.

Thiết kế, bố trí, sắp xếp nội thất văn phòng kết với với cây xanh, tranh ảnh

Bài liên quan: Những nguyên lý thiết kế chung cư không phải ai cũng biết

Trên chỉ là lưu ý khi bạn lựa chọn thiết kế văn phòng hợp với phong thủy trong nội thất văn phòng. Nắm được những lưu ý trên thì bạn đã có một không gian văn phòng vừa đầy đủ các yếu tố hài hòa vừa hợp phong thủy của bạn.

Chúc bạn may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống khi sở hữu được một văn phòng do bạn thiết kế.

 

 

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận