Thiết kế nội thất Cottage ấn tượng với 7 lời khuyên chất như nước cất từ chuyên gia

Điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất Cottage là sử  dụng những gam màu trung tính làm hà lòng khách hàng bởi sự lãng mạn mà nhẹ nhàng, thân thương. Một ngôi nhà được thiết kế nội thất theo phong cách Cotage sẽ mang lại sự ấm cúng và ngọt ngào , một chút mộc mạc và một chút bùng cháy đam mê. Đó sẽ là nơi chan chứa sự quyến rũ cổ điển, sự thoải mái và tinh tế .7 mẹo để tạo ra một thiết kế nội thất đúng chất Cottage sau đây sẽ khiến bạn hài lòng về việc trang trí nhà theo đúng cách mình yêu!

1.Sử dụng gam màu trung tính và tương phản trong thiết kế nội thất Cottage

Trang trí tường trung tính trong thiết kế COttage

Tường nên được trang trí bằng gam màu trung tính như màu trắng hoặc trắng đục. Toàn bộ được phủ bởi màu trắng nền nã sang trọng tạo nên không gian rộng và mới mẻ hơn so với diện tích thực của nó.

Kết hợp trang trí nội thất với gam màu tương phản

Sàn gỗ có thể tạo ra một sự tương phản đáng yêu với các bức tường  màu trắng. Đồng thời sử dụng  đồ nội thất màu tối để tăng thêm chiều sâu thị giác, giúp phòng như được rộng hơn.

Trang trí tường trung tính trong thiết kế COttage

2.Trang trí nhà bằng  Bộ sưu tập Vintage & Thrifty

Phong cách trang trí Cottage được thể hiện đậm nét qua cách demo vào thiết kế nội thất nhà những đồ vật hình ảnh Vintage & Thrifty như : một chiếc đống hồ cổ xưa, một lọ hoa lãng mạn, chiếc bàn gỗ cũ kỹ màu thời gian cùng ghế ngồi họa tiết cổ điển mà nâu trầm…

Trang trí nhà bằng  Bộ sưu tập Vintage & Thrifty

Bên cạnh đó xu hướng mới 2019 là sử dụng những chất liệu hiện đại để tạo nên những thiết kế trung hòa phù hợp hơn với phong cách ngày nay như: gỗ, gạch hoặc kim loại.

Trang trí nhà bằng  Bộ sưu tập Vintage & Thrifty

3.Thiết kế nội thất bằng gỗ và sơn màu hiện đại trong phong cách Cottage

Thiết kế nội thất Cottage bằng gỗ

Chất liệu gỗ luôn mang tới sự ấm cúng và không kém phần phóng khoáng cho phong cách Cottage.Gỗ tự nhiên tối màu là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn thêm chiều sâu và độ tương phản cho ngôi nhà của họ mà không cần thêm màu sắc khác.

Thiết kế nội thất Cottage bằng gỗ

Màu sơn trắng hiện đại

Đi cùng với chất liệu gỗ là màu sơn trắng được sử dụng nhiều trong gian bếp.

Màu sơn trắng hiện đại

4.Sử dụng hoa văn trong từng thiết kế nội thất Cottage

Phong cách Cottage sẽ mang lại hình ảnh vô cùng lãng mạn cho ngôi nhà của bạn nhờ họa tiết hoa văn với các loại hàng dệt khác nhau, hỗn hợp hoa và sọc được yêu thích trong từng mẫu thiết kế nội thất.

Sử dụng hoa văn trong từng thiết kế nội thất Cottage

Thật khó khắn để hình dung ra những họa tiết nào nên kết hợp với nhau sao cho vừa sắc màu , vừa phù hợp tuy nhiên hãy sử dụng những hình ảnh truyền cảm hứng như những mẫu thiết kế này sẽ truyền cảm hứng trang trí cho chính ngôi nhà của bạn.

Sử dụng hoa văn trong từng thiết kế nội thất Cottage

5.Trang trí sách trong phòng khách gia đình

Trang trí sách trong phòng khách gia đình

Ngay cả khi bạn không phải là một người ham đọc sách, một giá sách hoàn toàn phù hợp với một ngôi nhà mang phong cách Cottage. Ngoài ra, sử dụng kệ thông minh gắn tường  trên đó để sách kèm theo những vật trang trí nhỏ như bình hoa, giỏ cây bằng cói  để thể hiện phong cách trang trí yêu thích. Quan trọng nhất, hãy để giá sách hòa quyện với các bức tường bằng cách sử dụng cùng màu sơn. Cách tiếp cận này sẽ làm cho trang trí của bạn bật hơn nữa.

Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế các vật chứa đồ trong nhà bếp hay phòng tắm nhiều ngăn như tủ sách nhỏ, trên đó để những đồ vật cần thiết và bạn thích trưng bày thay vì những kệ bình thường khác.

6.Sử dụng ánh sáng  kì ảo trong thiết kế nội thất nhà phong cách Cottage

Mặt đồng  hồ màu đen ấn tượng và ánh sáng từ đèn trang  trí cổ điển kết hợp ăn ý trong một thiết kế nội thất Cottage . Hình ảnh này  cũng khá phù hợp với không gian hiện đại và cổ điển xen kẽ. Cũng như các cách trang trí khác, bạn có thể trộn và kết hợp từ các thời đại khác nhau để có được diện mạo phù hợp cho ngôi nhà mới của mình.

Sử dụng ánh sáng  kì ảo trong thiết kế nội thất nhà phong cách Cottage

Ánh sáng ấm áp là điều cần thiết để tạo ra căn phòng ấm cúng, vì vậy hãy kết hợp nhiều tầng ánh sáng tạo ra một không gian huyền ảo và thoải mái như : Ánh sáng tổng thể  từ hệ đèn tổng, ánh sáng từ đèn led trang trí, ánh sáng từ đèn chùm cổ điển …

Sử dụng ánh sáng  kì ảo trong thiết kế nội thất nhà phong cách Cottage

7. Hãy trang trí nhà như một người nghệ sĩ thực thụ

Để giữ cho cách trang trí của bạn chuẩn phong cách Cottage mà không bị quá lố hãy sử dụng những mẹo này : Chọn những vật trang trí đúng chất nhất và sắp xếp chúng theo bộ hai, ba hoặc năm để tạo ra một cái nhìn gắn kết trong tổng thể một bức tranh.

Ví dụ như  sắp xếp bộ 3 chiếc gối màu sắc thành một khối , bộ đôi chiếc ghế tân cổ điển lãng mạn, bộ đôi đèn thả dài với màu trắng đen kết hợp, bộ 5 những lọ hoa xinh để bàn…

Hãy trang trí nhà như một người nghệ sĩ thực thụ

Với phòng khách  là trung tâm của một gia đình hãy thể hiện rõ nét phong cách Cottage yêu thích tại không gian này tập trung nhất từ đồng hồ cổ, từ ghế sofa đơn họa tiết hoa , … tất cả đều mang dấu ấn cá nhân rất riêng của bạn trong đó.

Hãy trang trí nhà như một người nghệ sĩ thực thụ

Chúng tôi hy vọng bạn đang  háo hức để thử thiết kế nội thất theo những ý  tưởng mà chúng tôi đưa ra trên đây. Nếu bạn cần bất kỳ lời khuyên hoặc trợ giúp hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

 

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận