Những yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất cửa hàng giày

Ngày nay mặt hàng giày dép thời trang ngày càng được ưa chuộng, do đó có nhiều người đầu tư kinh doanh. Điều này đòi hỏi người kinh doanh ngoài việc đem lại chất lượng sản phẩm tốt hợp với giá thành, bạn phải tạo cho khách hàng có được một không gian mua sắm thoải mái cũng như phải biết cách thiết kế nội thất cửa hàng giày đẹp, bắt mắt và sang trọng. Bởi nó quyết định khá nhiều đến tâm lý khách hàng, góp phần vào thành công, phát triển kinh doanh của bạn.

Xem thêm: Mách bạn cách trang trí tiệm tóc nhỏ ấn tượng độc đáo

Trong bài viết này gửi đến các bạn những nội dung cần quan tâm khi muốn lên kế hoạch đầu tư cho việc thiết kế nội thất cửa hàng giày sắp tới.

Mẫu thiết kế mang đến không gian thoáng mát, thoải mái cho khách hàng khi lựa chọn

Lựa chọn kiểu dáng thiết kế nội thất cửa hàng giày làm nổi bật cửa hàng

Mỗi cửa hàng giày điều có kiểu dáng cũng như màu sắc giày riêng biệt của người kinh doanh. Và để khẳng định thương hiệu cho sản phẩm kinh doanh và mang thương hiệu sản phẩm đến với khách hàng thì bạn hãy lựa chọn, thiết kế nội thất cửa hàng giày với kiểu dáng độc đáo, mới lạ nhất nhưng cũng phù hợp với sản phẩm giày mà cửa hàng bạn kinh doanh.

Lựa chọn màu sắc thích hợp cho thiết kế nội thất cửa hàng giày

Màu sắc sử dụng trong thiết kế nội thất cửa hàng giày thường có tông màu trắng tươi sáng. Màu trắng tượng trưng cho sự đơn giản, trong sáng, thuần khiết kết hợp với màu đen sang trọng, lịch lãm tạo cho toàn bộ không gian thiết kế nội thất cửa hàng giày vừa có nét trẻ trung, cá tính lại có nét sang trọng, lịch lãm. Hai màu sắc mang sắc thái đối lập nhưng không tạo ra sự mâu thuẫn mà lại hòa quyện một cách hài hòa.

Màu sắc làm nổi bật sản phầm giày của cửa hàng bạn

Chính vì thế màu sắc của đồ nội thất cửa hàng giày như tủ kệ để giày, màu sơn tường nên có màu làm nổi bật sản phầm giày mà bạn dự định kinh doanh, phù hợp về phong cách, kiểu dáng và mẫu mã giày. Màu sắc ấn tượng và thu hút khách hàng nhưng cũng phải phù hợp với sản phẩm.

Tham khảo: Gợi ý cách trang trí phòng spa mini ấn tượng phù hợp với mọi diện tích

Hệ thống ánh sáng phù hợp làm nổi bật sản phẩm từ việc thiết kế nội thất cửa hàng giày

Để mang lại ánh sáng hài hòa và tươi sáng cho toàn bộ không gian nội thất cửa hàng giày. Ngoài ánh sáng tự nhiên, bạn nên sử dụng hệ thống đèn nhân tạo để mang lại ánh sáng trắng tươi sáng cho cửa hàng.

Dù thiết kế nội thất cửa hàng giày đẹp mà hệ thống ánh sáng không tốt cũng sẽ kém hiệu quả, không làm nổi bật sản phẩm giày và tạo sự nhàm chán cho khách hàng. Hãy lựa chọn ánh sáng và thiết kế hệ thống ánh sáng hiệu quả nhất, đảm bảo chiếu sáng mọi không gian trong cửa hàng và làm nổi bật từng sản phẩm giày có thể.

Lựa chọn thiết kế nội thất cửa hàng giày phù hợp với diện tích cửa hàng

Tùy vào không gian cửa hàng mà bạn lựa chọn kích thước nội thất trong việc thiết kế nội thất cửa hàng giày. Trường hợp những cửa hàng giày nhỏ, diện tích hạn chế thì việc chọn những nội thất kích thước lớn sẽ dẫn đến vừa tốn diện tích vừa làm mất tính thẩm mỹ, kém thu hút khách hàng, tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng khi đến lựa chọn giày.

Tùy vào diện tích cửa hàng để lựa chọn thiết kế nội thất phù hợp

Sự hài hòa giữa kích thước đồ nội thất bên trong cửa hàng và không gian diện tích của cửa hàng tạo nên tổng thể cân bằng. Chính vì thế thiết kế nội thất cửa hàng giày cần chú ý lựa chọn kích thước các nội thất như tủ, kệ để giày,.. phù hợp với diện tích không gian của cửa hàng.

Chọn chất liệu đồ nội thất trong thiết kế nội thất cửa hàng giày

Vật liệu hay chất liệu của đồ nội thất cũng là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp, giá trị của sản phẩm. Nếu kinh doanh sản phẩm giày sang trọng, đắt tiền thì không nên sử dụng những vật liệu nhựa rẻ tiền để làm tủ kệ sẽ làm giảm đi vẻ đẹp và giá trị của sản phẩm. Nên sử dụng những chất liệu sang trọng hơn như kính trong suốt hoặc gỗ. Chất liệu gỗ vừa thân thiện vừa ấn tượng và sang trọng.

Chất liệu của đồ nội thất cũng là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp, giá trị của sản phẩm

Bài liên quan: Gợi ý các mẫu thiết kế shop quần áo đẹp, siêu hot trong năm nay

Ngược lại với những cửa hàng kinh doanh giày thông thường phổ thông thì nên chọn những vật liệu gần gũi, đơn giản để đối tượng khách hàng không ngần ngại vào mua như nhựa vừa tiết kiệm chi phí lại vừa phù hợp.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đang muốn đầu tư kinh doanh sản phầm giày sẽ có ý tượng và lựa chọn được cho mình thiết kế nội thất cửa hàng giày ấn tượng, độc đáo, riêng biệt.

 

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận