Thiết kế nội thất không gian nhỏ nhìn tăng diện tích gấp đôi cực dễ

Sở hữu một không gian nhỏ làm bạn cảm thấy không thoải mái. Có đôi khi muốn mua thêm mấy chiếc gối ôm về trang trí cũng cảm thấy chật chội khó chịu. Điều đó ảnh hương tới tâm lý khá lớn. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những cách thiết kế nội thất siêu đơn giản khiến ai cũng có thể làm được, khiến diện tích như được tăng lên gấp đôi.

Tất cả những điều này đều dựa trên nguyên tắc lấy tương phản thị giác làm điểm nhấn: nghĩa là sẽ trang trí nhà bằng những vật dụng lớn hơn bình thường, lấy đó làm trung tâm và sẽ hình thành lên trong thị giác của người nhìn một không gian lớn tương đương như vật trang trí chứ không phải là một không gian nhỏ bé thực tại .Cách trang trí này có những suy luận lô gics khá thú vị và đang là xu hướng được nhiều người quan tâm hiện nay.

1.Mua một tấm thảm lớn so với kích thước không gian nhỏ

Nếu bạn có một phòng khách hay phòng ngủ quá nhỏ bé , đừng dại dột mua một tấm thảm nhỏ trải dưới chân giường sao cho cân xứng mà hãy mua một tấm thảm lớn .

Mua một tấm thảm lớn so với kích thước ngôi nhà

Sự tương phản trực giác khiến cho diện tích căn phòng như được mở rộng hơn theo độ lớn của thảm vậy.Trong phòng khách tấm thảm là điểm nhấn của không gian sàn, là vách ngăn trực quan giữa không gian ngồi và không gian còn lại của văn phòng.

Mua một tấm thảm lớn so với kích thước ngôi nhà

2.Sử dụng gương trong thiết kế nội thất nhà nhỏ

Như chúng ta thường thấy sử dụng gương làm cho không gian nhỏ dường như lớn hơn rất nhiều. Với một chiếc gương lớn , sự phản chiếu không gian làm cho mọi thứ như được nhân lên gấp đôi một cách  hoàn hảo

Sử dụng gương trong thiết kế nội thất

Đặc biệt hơn nữa, chiếc gương gắn liền với cửa ra vào càng làm sự tương phản thị giác đặc biệt , mở rộng mặt tiền ngôi nhà khi mở cửa và làm ngôi nhà có chiều sâu hơn rất nhiều.

Chiếc gương lớn cũng có thể trưng bày sát tường ở phòng khách. Điều này cũng tạo ảo giác phòng khách rộng ra . Tuy nhiên đối với người Á Đông ,khi dùng gương trang trí thì nên chú ý đặt gương ở nhưng vị trí thuận phòng thủy sẽ tốt hơn cả. Gương không những làm cho phòng được mở rộng mà còn tăng ánh sáng cho căn phòng hiệu quả.

3.Tranh treo tường nghệ thuật lớn làm không gian nội thất nhỏ mở rộng

Với một không gian nhỏ bạn thường sẽ trang trí những mẫu tranh nhỏ và hẹp. Tuy nhiên điều đó sẽ làm rối mắt và thậm chí làm chật chội hơn. Một tấm tranh to trùm cả mổ mảng tường là điều nên làm lúc này .Đôi khi tuân theo nguyên lý tương phản thị giác lại khiến cho không gian hẹp được nới ra thoải mái và đẹp vô cùng.

Tranh treo tường nghệ thuật lớn làm không gian nội thất mở rộng

Một bức tranh lớn từ trần nhà xuống đất, vừa là vách ngăn phòng này với phòng khác, vừa là tạo ấn tượng về mặt thẩm mỹ cho khách vào chơi nhà. Nên chọn những bức tranh ấn tượng và màu sắc nổi trội sẽ làm điểm nhấn độc đáo cho gia đình bạn. Tuy nhỏ nhưng đẹp ấn tượng.

Tranh treo tường nghệ thuật lớn làm không gian nội thất mở rộng

 

4.Thiết kế tủ đựng đồ thông minh tiện ích cần thiết trong không gian nhỏ

Trong một không gian nhỏ, mọi người thường đặttủ đồ nhỏ sao cho phù hợp với diện tích cho phép của căn hộ. Điều đó sẽ làm cho bạn luôn cảm thấy không có đủ không gian để chứa đồ. Tại sao bạn không làm luôn một chiếc tủ lớn có kích cỡ tràn phòng , sau đó thiết kế tủ thông minh và tiện ích. Khi đó tủ vừa là nơi chứa đồ đạc, vừa là vật trang trí có giá trị trong căn phòng của bạn.

Thiết kế tủ đựng đồ thông minh tiện ích

5.Thiết kế kệ treo tường trong không gian nhà bếp nhỏ

Một không gian phòng bếp nhỏ hẹp sẽ khiến bạn không biết sắp xếp những đồ vật nhỏ ở đâu cho tiện dụng và đẹp mắt. Vậy thì rất đơn giản sử dụng những chiếc kệ gỗ gắn tường, một mặt dựa sát vào tường, vừa tiết kiệm không gian, trên đó chứa được nhiều đồ nhỏ kèm đồ trang trí. Nên tận dụng thiết kế này tại mọi mặt phẳng trong căn bếp.

Thiết kế kệ treo tường trong không gian nhà bếp

Thiết kế kệ treo tường trong không gian nhà bếp

5.Thiết kế trần nhà nổi bật làm không gian nhỏ nổi bật

Trần nhà được trang trí bằng những bức tranh dán họa tiế t hoa văn trang trí đẹp sẽ là điểm nhấn làm không gian nơi ấy như sâu hơn . Hoặc bạn có thể làm trần thạch cao độc đáo ấn tượng như thế này. Trang trí rực rỡ khiến vẻ nhỏ bé hạn hẹp bị lãng quên ngay.

Thiết kế trần nhà nổi bật

Ngoài việc chú ý trang trí trần nên chọn màu sáng thì đây được xem là cách thú vị giúp ngôi nhà có gu thẩm mỹ thời thượng.

6.Thiết kế nội thất không gian nhỏ có nhiều ánh sáng tự nhiên

Để nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên thì nên thiết kế có nhiều của sổ là hợp lý nhất. Mỗi ô cửa sổ mở ra đều mang nguồn khí trong lành và sảng khoái làm thay đổi môi trường trong ngôi nhà bạn.  ánh sáng mặt trời khiến ngôi nhà trở nên thoáng đãng và mở rộng hơn.

Thiết kế có nhiều ánh sáng tự nhiên

Mặt khác , có thể sử dụng thiết kế cửa kính bao quanh mặt tiền. Cửa kính sẽ làm không gian trong và ngoài liên thông với nhâu, khó phân định danh giới

Thiết kế có nhiều ánh sáng tự nhiên

Hoặc bạn có thể trang bị hệ thống đèn treo hoặc đèn chùm độc đáo lạ mắt, vừa là nguồn sáng cho căn hộ, vừa là thú trang trí sang trọng và hiệu  quả.

Đến với Adshow chúng tôi sẽ có nhiều biện pháp độc đáo và thú vị cải thiện không gian nhỏ bé của gia đình bạn. hãy đặt lích tư vấn ngay hôm nay nhé!

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận