Mách bạn cách tạo nên ấn tượng cho thiết kế nội thất showroom cửa hàng

Thiết kế nội thất showroom cửa hàng đang là nhu cầu của rất nhiều đơn vị kinh doanh. Để tạo ấn tượng cho sản phẩm khi bày bán, ý đồ thiết kế sẽ là yếu tố hỗ trợ đắc lực. Đừng quên tạo ấn tượng của nội thất showroom cửa hàng bằng những gợi ý tuyệt vời này.

Phong cách thiết kế nội thất showroom cửa hàng tạo nên sự khác biệt

Với mỗi lĩnh vực kinh doanh chắc chắn sẽ phù hợp với một vài kiểu, một vài phong cách nhất định. Đặc biệt khi trình bày ở showroom, bên cạnh ý đồ sắp đặt sản phẩm thì các lựa chọn thiết kế nội thất showroom cửa hàng sẽ hỗ trợ thêm phần nào việc diễn tả hiệu quả, công năng và ấn tượng của sản phẩm đến với khách hàng. Dưới đây là một vài phong cách thiết kế nội thất showroom rất đáng để tham khảo:

 • Phong cách hiện đại: đề cao sự tiện dụng và sử dụng các sản phẩm có tính công nghệ cao.
 • Phong cách sang trọng, tinh tế: đây là sự lựa chọn cho showroom trung bày sản phẩm cao cấp, có thiết kế nhỏ gọn.
 • Phong cách tối giản: đối với những mặt hàng đã quá phức tạp về thiết kế, tuyệt đối không được chọn nội thất nhiều chi tiết khiến khách hàng rối mắt, mất tập trung vào sản phẩm chính.
 • Phong cách trẻ trung, độc đáo: với các ngành nghề có thiên hướng nghệ thuật và khách hàng tiềm năng là giới trẻ thì rất cần có yếu tố này trong thiết kế nội thất showroom cửa hàng.

Thiết kế nội thất sang trọng, tinh tế

Tận dụng ánh sáng để tạo ấn tượng

Nếu chỉ sử dụng một mình nội thất để thực hiện mong muốn tạo ấn tượng cho khách hàng về không gian thì hoàn toàn chưa đủ. Để nhìn thấy được toàn bộ hiệu quả mà thiết kế nội thất showroom cửa hàng và sản phẩm được trưng bày ở đó, bạn cần phải tận dụng được ánh sáng. Việc lựa chọn thiết bị cấp ánh sáng và loại ánh sáng là khâu quan trọng cần được kiểm tra kỹ trước khi thực hiện thi công. Một vài loại ánh sáng nên tận dụng để tạo ấn tượng cho showroom, cửa hàng:

 • Ánh sáng tự nhiên
 • Ánh sáng đèn điện (đèn chiếu sáng, đèn led,…)
 • Ánh sáng nến

Tận dụng ánh sáng cho thiết kế nội thất showroom, cửa hàng

Tạo sự khác biệt về thiết kế nội thất showroom cửa hàng

Khác biệt chính là yếu tố để nổi bật và để lại dấu ấn lâu dài trong lòng của khách hàng đối với bất cứ vấn đề gì. Thiết kế nội thất showroom cửa hàng cũng vậy, không nhất thiết phải làm theo khuôn mẫu hay khăng khăng tuân theo một vài quy định cứng nhắc về thiết kế và thi công. Bên cạnh việc sử dụng màu sắc, ánh sáng và cách thiết kế các hạng mục xây dựng thì sự khác biệt về sản phẩm nội thất cũng cần có sự khác biệt. Điều đó có thể lựa chọn một trong các đặc điểm như:

 • Chất liệu sử dụng cho thiết kế nội thất showroom cửa hàng
 • Hình dáng nội thất mới lạ sẽ tạo nên sự ấn tượng
 • Chọn màu sắc để tạo được điểm nhấn trong một tổng thể
 • Đừng quên nghệ thuật sắp đặt khi tiến hành thi công nội thất showroom, cửa hàng

Ấn tượng là yếu tố tạo nên sự khác biệt

Đơn giản và tiết kiệm không gian cho cửa hàng

Rất nhiều sản phẩm khi trưng bày cần đến sự đơn giản của không gian, nội thất để làm bật được vẻ đẹp về diện mạo, chất lượng của sản phẩm kinh doanh. Đối với những dạng sản phẩm này, nên chọn nội thất thiết kế đơn giản, màu sắc hòa nhã và có thể làm bật tone màu sản phẩm. Bên cạnh đó các sản phẩm có diện tích lớn, khá to và tốn diện tích thì showroom, cửa hàng cần chọn những nội thất tỷ lệ nhỏ để tạo nên sự tinh tế cho cửa hàng. Đừng bao giờ tham lam trong việc trang trí, vì mọi thứ sẽ trở nên mất kiểm soát, thậm chí bạn không thể xác định được mình cần làm gì tiếp theo để cứu vớt tổng thể thiết kế nội thất showroom cửa hàng.

Đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng

Mọi vấn đề về thiết kế sau khi bạn đã xác định rõ mình cần gì sẽ thuộc về đơn vị thi công. Để đạt hiệu quả tốt nhất về diện mạo sau cùng, các chuyên gia trong ngành khuyên nên lựa chọn đơn vị vừa tư vấn, thiết kế và thi công để tạo được một quy trình làm việc thống nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đừng quên việc chính bạn phải là người trực tiếp đến công ty thiết kế nội thất showroom cửa hàng để được tư vấn và kiểm tra kỹ các sản phẩm nội thất cũng như báo giá trước khi tiến hành ký hợp đồng. Bạn muốn thiết kế nội thất showroom cửa hàng thực sự ấn tượng, nổi bật, điều đó không hề khó như bạn nghĩ.

 

 

Chia sẻ bài viết

2 bình luận về “Mách bạn cách tạo nên ấn tượng cho thiết kế nội thất showroom cửa hàng”

  • ADshow cảm ơn anh/chị Minh Châu đã dành lời khen ạ,
   Nếu anh/chị có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn về lĩnh vực thiết kế nội thất showroom trưng bày sản phẩm anh chị vui lòng gửi về địa chỉ Email adshow.vn@gmail.com để được giải đáp và tư vấn cụ thể nhất anh chị nhé!

   Trả lời

Viết một bình luận