Những điều cần lưu ý trong cách trang trí cửa hàng Nail

Nhắc đến ngành nail có lẽ sẽ không còn xa lạ với mỗi người chúng ta. Và việc kinh doanh hay cách trang trí cửa hàng nail hoặc một lĩnh vực kinh doanh nào đó để đạt được sự thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Yếu tố kinh tế, tài chính, nguồn nhân lực, địa điểm, mặt hàng kinh doanh, xu thế thị trường, … Tất cả các yếu tố trên đều đóng góp một phần nhỏ nhưng quan trọng mà các doanh nghiệp, chủ kinh doanh cần biết.

Xem thêm: làm thế nào để thiết kế cửa hàng quần áo đẹp?

Trong kinh doanh ngành nail thì ngoài việc cần sự hiểu biết và có kinh nghiệm chuyên sâu về ngành nail, chi phí set-up tiệm nail, đồ đạc cần thiết cho một tiệm nail chuyên nghiệp thì người quản lý cần đứng ở vai trò là người phân tích thị trường, nắm bắt được nhu cầu và hành vi khách hàng để có thể tìm ra chìa khóa cho tiệm nail của mình, lựa chọn thiết kế và cách trang trí cửa hàng nail, … đều là những yếu tố quan trọng và cần thiết cho việc kinh doanh tiệm nail thành công.

Hiện nay có quá nhiều tiệm nail mọc lên, quá nhiều trung tâm đào tạo nail được mở ra, việc tiếp cận các kỹ thuật mới và nâng cao tay nghề các bạn hoàn toàn có thể học hỏi và trau dồi. Vì vậy ngoài chất lượng dịch vụ như chăm sóc khách hàng trước – trong và sau quá trình khách sử dụng dịch vụ thì việc thiết kế không gian, cách trang trí cửa hàng nail có thể hiện sự độc đáo, mới lạ, riêng biệt để có thể cạnh tranh với nhiều tiệm nail hiện nay. Ngành làm đẹp cần có sự hoàn hảo, hoàn hảo cả về con người, về chất lượng dịch vụ và cả về thiết kế không gian vì đó là tiêu chuẩn và là biểu tượng của vẻ đẹp.

Cách trang trí cửa hàng nail đẹp cần:

  • Bố trí không gian nail hợp lý
  • Các trang thiết bị phải phù hợp, tiện lợi
  • Trang trí màu sắc có mắt thẩm mỹ hài hòa thống nhất
  • Ánh sáng hài hòa và đủ sáng để vẽ móng

Cách trang trí cửa hàng nail là cách để bạn thể hiện con mắt thẩm mỹ và sự chuyên nghiệp của mình tới khách hàng. Bên cạnh đó còn làm cho khách thoải mái thư giãn hơn khi đến tiệm, làm cho họ thấy tiệm nail vẫn là nơi để giảm stress. Từ đó sẽ giúp bạn thu hút khách và đẩy mạnh công việc kinh doanh hơn.

Màu sắc trong cách trang trí cửa hàng nail

Để có được cách trang trí cửa hàng nail lạ mắt và không dễ bị nhầm lẫn với những cửa hàng khác bạn nên có sự thăm dò về màu sắc của những cửa hàng được mở trước đó. Từ đó chọn ra màu sơn phần cứng mới lạ để đưa khách hàng đến với một không gian thoải mái và hấp dẫn.

Ánh sáng và cách trưng bày thể hiện sự chuyên nghiệp, độc đáo và hài hòa ở cách trang trí cửa hàng nail

Sử dụng ánh sáng của đèn neon là sự lựa chọn hiệu quả tốt nhất cho công việc làm đẹp móng tay. Bạn có thể trang trí bằng đèn chùm, nến để trang trí. Hãy chắc chắn rằng ánh sáng đủ cho công việc sơn sửa móng tay của bạn. Bạn có thể lắp đặt thêm các bóng đèn phụ với những sắc thái mềm mại. Những màu như hồng, xanh hoặc tím là lựa chọn độc đáo thường được sử dụng trong thiết kế cửa hàng nail.

Tham khảo: cách trang trí tiệm tóc nhỏ cực độc lôi cuốn khách hàng

Bạn nên lắp đặt những kệ kính trưng bày những dòng sơn móng, sản phẩm mà bạn có để cho khách tiện lựa chọn. Những kệ gỗ trượt là cách tốt nhất để lưu trữ các thiết bị kĩ thuật của bạn.

Chủ đề được thể hiện ở cách trang trí cửa hàng nail cần xuyên suốt

Thay vì những chi tiết cầu kì và rối ren, bạn nên thiết kế, trang trí cửa hàng nail của mình với một chủ đề thông nhất giúp tạo ra một thiết kế gắn kết suốt cửa tiệm. Có thể là chủ đề về thiên nhiên, biển, … với 1 màu chủ đạo và sơn tường nên lựa chọn màu sắc trung tính để tạo sự hài hòa về không gian trong tổng thể. Bạn cũng có thể treo thêm những bức tranh tường tùy theo phong cách để tạo sự khác biệt với không gian của các cửa hàng khác.

Khu vực khách hàng ngồi chờ cũng là điều cần chú ý trong cách trang trí cửa hàng nail

Khu vực chờ là nơi mà khách hàng đến với cửa hàng bạn để chờ được làm đẹp. Do vậy, không thể bỏ qua khi thiết kế cửa hàng nail, một phòng đợi với băng ghế dài hoặc sofa êm dịu sẽ giúp khách thoải mái để lựa chọn cách trang trí móng cho mình. Phòng đợi cũng là nơi để khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp trong phục vụ của bạn.

Hiện nay trên thị trường có vô vàn mẫu mã nội thất nail cho bạn tham khảo và lựa chọn để phù hợp với ý tưởng, mục đích và cách thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Có thể là cách trang trí cửa hàng nail cổ điển, sang trọng, hiện đại,…

Bài liên quan: thiết kế nội thất cửa hàng túi xách đẹp cần những yếu tố nào

Nếu không có một sự định hướng từ ban đầu, không có một ý tưởng tốt từ ban đầu thì rất khó để tạo cho cách trang trí cửa hàng nail của bạn một tổng thể đẹp hài hòa. Cái đẹp nó đa dạng và cũng rất trừu tượng, không hẳn những gì đẹp nhất, giá trị nhất kết hợp với nhau sẽ tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Mà vẻ đẹp đôi khi toát ra từ những yếu tố đơn giản và dung dị nhất.

Để có được cách trang trí cửa hàng nail phong cách và độc đáo là điều không hề đơn giản với nhiều bạn. Nếu bạn cần bất kỳ tư vấn về thiết kế, thi công, trang trí cửa hàng hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ tận tình và chu đáo nhất.

 

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận