Điểm danh 6 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cực HOT năm 2018

Theo nghiên cứu gần đây của tạp chí nổi tiếng Forbes, các nhân viên ngày càng quan tâm tới không gian và môi trường làm việc. Nhân viên của bạn dành nhiều thời gian ở văn phòng vào bất kỳ ngày làm việc cụ thể nào – có thể còn nhiều thời gian hơn ở nhà. Điều đó nói rằng, họ rất cần có một cảm giác thuận tiện và thoải mái trong khi làm việc trong văn phòng. Điều này làm cho các nhân viên  trở nên gắn kết hơn trong công việc, giảm stress và tăng năng suất lao động. Nhân viên trở nên hạnh phúc và khỏe mạnh, sẵn sàng gắn bó lâu dài với công ty bạn. Nếu đang có ý định thiết kế nội thất văn phòng hoặc đi thuê văn phòng làm việc thì bạn nên tham khảo 6 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng dưới đây.

1. Thiết kế không gian mở và linh hoạt 

Ra đời từ năm 2016 xu hướng này chưa bao giờ hết “Hot”. Hiện nay ngày càng có nhiều công ty tích hợp các khu vực làm việc linh hoạt trong bố cục văn phòng của họ. Trong thiết lập văn phòng này, đồ nội thất có thể được di chuyển hoặc sắp xếp lại dễ dàng. Điều này rất hấp dẫn đối với nhân viên vì họ không bị giới hạn như các văn phòng làm việc truyền thống trước kia. Bạn có thể ngồi bất cứ đâu bạn muốn và làm việc ngay trên máy tính cá nhân của mình.

nội thất văn phòng ADshow
                                       Thiết kế nội thất văn phòng linh hoạt và năng động 

2. Mang thiên nhiên vào văn phòng của bạn

Các văn phòng lấy ý tưởng thiết kế từ thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng, tạo không gian làm việc thân thiện, giảm stress tốt cho nhân viên. Đó là kiểu thiết kế sử dụng thiên nhiên làm bối cảnh nơi các mẫu, hình thức và thành phần lấy cảm hứng từ thiên nhiên tạo nên diện mạo và cảm giác tổng thể của văn phòng của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn sống ở khu vực thành thị, nơi ít có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên.

Một thiết kế văn phòng kiểu thiên nhiên có thể bao gồm sử dụng nhiều các tấm kính để cho ánh sáng tự nhiên chiếu vào; sử dụng cây nhân tạo hoặc thực vật tự nhiên để mang lại cảm giác bình tĩnh, tập trung và năng lượng; hoặc màu sắc và hoa văn tự nhiên để bắt chước thế giới bên ngoài và đưa nó vào trong môi trường văn phòng. Bạn làm việc mà như ngồi giữa thiên nhiên, thật tuyệt phải không?

Điển hình cho phong cách thiết kế văn phòng này đó chính là trụ sở chính của Amazon tại Seattle (Mỹ) mang tên Spheres. Được bố trí như một khu rừng rậm nhiệt đới thật sự với hơn 40.000 cây xanh từ 400 loài trên thế giới, Spheres có mức kinh phí đầu tư khủng lên đến 4 tỷ đô la mỹ. Thêm vào đó, thiết kế hình tổ chim độc đáo làm từ kính và thép, nhìn từ bên ngoài vào, Spheres như những quả cầu pha lê tuyệt đẹp giữa lòng thành phố. Bên trong văn phòng có cả hồ nước nhân tạo, lối đi bằng gỗ độc đáo, thiết kế không gian làm việc rợp mát bóng cây xanh.

 

Spheres
                               Trụ sở chính Spheres của Amazon đặt tại Seattle rợp bóng cây xanh

3. Văn phòng làm việc công nghệ cao

Thế giới đang bước thời kỳ công nghiệp 4.0 các văn phòng áp dụng công nghệ trong quy trình làm việc của mình là tất yếu. Với thiết lập văn phòng được áp dụng hàng loạt công nghệ mới, nhân viên của bạn có thể làm việc thông minh hơn và nhanh hơn thay vì chăm chỉ hơn.

Trong tích hợp công nghệ vào thiết kế văn phòng của mình, hãy đảm văn phòng của bạn được trang bị đầy đủ màn hình, thiết bị hỗ trợ hội nghị truyền hình, cổng sạc không dây, bảng thông minh, chia sẻ dữ liệu và các tiện ích tương tự. Điều quan trọng là bạn sử dụng công nghệ để giúp nhân viên giải quyết các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến cộng tác, giao tiếp, quản lý dự án và các lĩnh vực kinh doanh quan trọng khác.

thiết kế nội thất văn phòng công nghệ cao
                        Thiết kế văn phòng của Microsoft tại Viên vô cùng hiện đại và tinh tế

4. Thiết lập văn phòng tiện ích như ở nhà

Trong những năm gần đây, ranh giới giữa công việc và cuộc sống gia đình ngày càng trở nên mờ nhạt. Cũng giống như rất nhiều người trong chúng ta có một không gian văn phòng hoặc học tập tại nhà, ngược lại cũng được áp dụng trong văn phòng, và nhân viên muốn cảm thấy thoải mái và ‘ở nhà’ trong khi họ đang làm việc.

Nếu bạn muốn văn phòng của mình tạo cảm giác ấm áp cho nhân viên, hãy truyền đạt những khía cạnh giản dị vào nơi làm việc, đồng thời giúp họ coi văn phòng như nhà của mình. Văn phòng của bạn có một khu vực ngủ, quầy bar, phòng chờ, TV hoặc phòng chơi game… Nó sẽ là một nơi làm việc độc đáo mà nhân viên của bạn rất thích đi đến từng ngày.

Google là một minh chứng tuyệt vời cho phong cách thiết kế này. Văn phòng làm việc của Google tại Zurich Thụy Sỹ chẳng hạn, nó được thiết kế theo tiêu chí: “Không gian cộng đồng, bắt mắt, có thiết bị giải trí để kích thích sự sáng tạo, đột phá và hợp tác”. Bên trong văn phòng được thiết kế với màu sắc sặc sỡ tươi sáng, kết hợp các khu vui chơi giải trí dành cho nhân viên, khu vực ăn uống, massage,… và tất nhiên, tất cả đều hoàn toàn MIỄN PHÍ.

thiết kế văn phòng đẹp
                                          Văn phòng làm việc của Google tại Zurich (Thụy Sỹ)

5. Co-working space: không gian thoải mái cho teamwork

Nếu bạn đang khởi nghiệp thì Up Coworking Space là 1 lựa chọn không hề tồi, nó được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về một không gian làm việc thoải mái mà vẫn tiết kiệm chi phí cho các nhóm start-up thời kỳ “trứng nước”. Đây là một không gian làm việc chung, chia sẻ văn phòng. Các không gian rộng rãi dành cho kiểu làm việc theo đội nhóm là một xu hướng thiết kế văn phòng mới dự đoán nở rộ trong năm 2018 này.

Mọi người có xu hướng rời khỏi bàn làm việc của họ và muốn hội tụ ở các khu vực có các đội nhóm. Họ thích một thiết kế văn phòng khuyến khích cộng tác, học tập và văn hóa mạnh mẽ.

co-working space
         Không gian làm việc Co-working Space giúp các start-up tiết kiệm chi phí thuê văn phòng

6. Nơi làm việc mang thương hiệu riêng của bạn

Khái niệm thiết kế này dựa trên ý tưởng rằng các công ty có một câu chuyện để kể và cách bạn xây dựng tòa nhà hoặc cơ sở của bạn có thể giúp bạn chia sẻ câu chuyện đó để truyền cảm hứng cho nhân viên hoặc cộng đồng. Kiến trúc văn phòng có thể là mang triết lý kinh doanh được thể hiện bằng nội thất văn phòng, bảng màu, hình ảnh và các yếu tố thiết kế khác được sử dụng trong môi trường làm việc.

thiết kế văn phòng đẹp
                                           Thiết kế văn phòng đầy tinh tế và đẳng cấp của Apple.

 

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận