Điều gì tạo nên quyền lực của thương hiệu lớn mạnh?

Có thể thấy rằng thiết kế logo thương hiệu đẹp chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ câu chuyện. Để có một thương hiệu mạnh, chúng ta cần sự hỗ trợ từ nhiều phía, không chỉ đơn giản là lớp vỏ bọc hào nhoáng.

Xem thêm: Giá trị thương hiệu và cách xác định giá trị thương hiệu.

Theo bạn, thế nào là một thương hiệu mạnh? Và làm sao bạn có thể tạo cho mình một thương hiệu như vậy?

Thật ra, thương hiệu mạnh không chỉ là một logo bắt mắt hay website sinh động (dù cả 2 đều có vai trò nhất định trong việc tạo ra thành quả sau cùng). Một thương hiệu mạnh có khả năng thu hút và kết nối với đúng đối tượng khách hàng. Nhờ đó, bạn có thể phát triển cơ nghiệp, tạo sự khác biệt so với đối thủ, nói chung, công việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Và dưới đây là những yếu tố tạo nên sức mạnh cho một thương hiệu:

–  Yếu tố tập trung: Các thương hiệu mạnh biết rõ ưu thế của mình, khách hàng tốt nhất là ai và họ trân trọng các giá trị nào.

– Yếu tố biết tạo dựng danh tiếng cho mình: Hiểu rõ bản thân thương hiệu và hình dung chính xác hình ảnh mình muốn xây dựng chính luôn giữ vị trí trọng tâm trong mọi hoạt động của một thương hiệu mạnh. Họ biết giá trị cốt lõi của mình, luôn giữ chữ tín và tự hào tuyên bố điều này với mọi người.

– Yếu tố điểm khác biệt: Những thương hiệu mạnh luôn sở hữu một đặc điểm khiến họ nổi trội hơn mọi đối thủ. Một điều gì đó mang lại giá trị cho khách hàng và nhờ đó, họ không phải giảm giá để cạnh tranh.

– Yếu tố xây dựng hình ảnh đẹp khi truyền thông: Thương hiệu mạnh luôn chú trọng đến hình ảnh và bản thân, đầu tư thỏa đáng để có được hình ảnh đẹp, thể hiện các giá trị cốt lõi, và tạo sức hấp dẫn đủ để khách hàng mở vui vẻ hầu bao.

– Yếu tố luôn luôn thực hiện cam kết: Thương hiệu mạnh luôn biến mỗi lần tiếp xúc trở thành trải nghiệm dễ chịu đáng nhớ với khách hàng. Nhờ vậy, khách hàng luôn yêu thích thương hiệu và sẵn sàng giới thiệu thêm bạn bè, người quen dùng thử.

–  Yếu tố toàn bộ tập thể nội bộ đều hiểu rõ và tin vào thương hiệu: Họ tự hào được là một thành viên của công ty và luôn tận tâm với công việc, luôn làm hài lòng khách hàng và không ngừng góp sức xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Bài liên quan: Điều cốt lõi gì tạo nên thương hiệu mạnh?

ADshow chuyên gia tư vấn đặt tên thương hiệu, sáng tác slogan, thiết kế logo thương hiệu cho những thương hiệu khởi nghiệp!

 

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận