Mở Spa cần bao nhiêu vốn?

Mở Spa cần bao nhiêu vốn?

Làm thế nào để Spa không bị thiếu vốn trong lúc Kinh doanh?

Mở Spa cần bao nhiêu vốn?

Hàng năm ở Việt Nam đã có hàng trăm tiệm Spa được mở ra, và trong số đó có vô số những Spa không có một kế hoạch cụ thể cho việc tính toán vốn hoạt động. Điều này làm nên sự thất bại của những Spa đó.

Khởi sự kinh doanh Spa hay kinh doanh bất cứ một ngành nghề nào thì Vốn là thứ chiếm 60% quyết định sự thành bại của một trung tâm Spa. Nếu không có đủ vốn để hoạt động cho đến khi có một lượng khách hàng đủ để chi trả cho những chi phí tối thiểu cần thiết thì nguy cơ thất bại là vô cùng lớn.

Định nghĩa như thế nào là vốn? Cũng là một điều vô cùng quan trọng. Ở trên bài viết có nhắc đến việc “Đủ vốn” vậy bao nhiêu thì đủ vốn để mở Spa? Có hai vấn đề chúng ta cần bàn về việc định nghĩa vốn như sau:

THỨ NHẤT. Cần bao nhiêu vốn phụ thuộc vào việc quy mô hoạt động của một tiệm Spa. Có rất nhiều người đã không biết cách phân bổ số vốn của mình phù hợp với quy mô của Spa. Và kết quả là Spa đã “Chết” trong khoảng thời gian 06 tháng đầu tiên sau khi khởi sự. Bạn phải thực sự quan tâm đến một số điều cơ bản sau:

  • Chi phí Thuê địa điểm: Chi phí thuê địa điểm, cũng như diện tích của tiệm Spa là một trong những vấn đề đánh giá trực tiếp đến quy mô của một Spa. Chi phí này giao động từ 10,000,000đ đến 60,000,000đ thậm chí hàng trăm triệu đồng/1 tháng tùy thuộc vào vị trí vùng địa lý và diện tích.
  • Chi phí Thiết kế Trang trí Spa: Điều này phụ thuộc vào diện tích mặt bằng kinh doanh Spa của bạn. Thông thường chi phí setup cho một Spa sẽ giao động từ 1,500,000đ/m2 đến 6,000,000đ/m2 Tùy thuộc vào hiện trạng mặt bằng & mức ngân sách của bạn. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại ĐÂY
  • Chi phí mua thiết bị máy móc Spa phục vụ chuyên ngành: Là một người chủ Spa tương lai bạn là người biết rõ hơn ai hết. Tuy nhiên việc đầu tư số lượng cũng như chất lượng thiết bị cũng cần phải cân nhắc để phù hợp với quy mô Spa của bạn.
  • Chi phí Lương hành chính: Bao gồm lương Quản lý (có thể bạn sẽ tự làm việc này nhưng việc tính lương cho bạn cũng không được ngoại lệ) lương Kế toán, lương nhân viên kinh doanh, lương Bảo vệ… Lương hành chính cũng phụ thuộc vào quy mô. Bạn phải chắc chắn đủ vốn để đảm bảo duy trì chi phí này đến khi có khách hàng và có lợi nhuận từ khách hàng.
  • Chi phí lương “Thợ”: Bạn cần có một đội ngũ nhân viên, thợ, chuyên gia/bác sỹ để thực hiện dịch vụ Spa của bạn. Tùy vào dịch vụ cụ thể để bạn xây dựng quỹ lương cho đội ngũ này. Bạn nên xây dựng đội ngũ này tăng dần theo mức độ “Đông khách” của Spa.
  • Chi phí Marketing, Quảng cáo: Rất rất quan trọng! Đây là một trong những loại chi phí quan trọng nhất và cũng là loại chi phí khó phân bổ nhất. Có một quan điểm là “Đầu tư vào quảng cáo là đầu tư tích lũy” Nhưng nếu làm Marketing và quảng cáo không đúng hướng thì không khác gì “Nướng tiền” “Ném tiền qua cửa số” mà không hiệu quả. Chi phí này cũng là chi phí tốn nhiều tiền nhất.

Tư vấn mở Spa

THỨ HAI. Thế nào được gọi là vốn? Điều mà tôi muốn nói ở đây là: “Tiền không phải là thứ duy nhất được gọi là Vốn” những thứ mà tôi liệt kê ở trên là Tiền vốn, tuy nhiên có rất nhiều người không có đủ số tiền cần thiết nhưng vẫn có thể khởi sự và thực hiện kinh doanh rất thành công.Bằng những mối quan hệ, bằng những chiến lược hợp tác, bằng những cách huy động vốn…

TÓM LẠI. Trong bài viết này, điều mà tôi muốn bạn trú trọng nhất không hẳn là “Bạn có bao nhiêu tiền để mở Spa” Mà bạn cần trú trọng đến việc Lập kế hoạch tài chính thật kỹ lưỡng trước khi mở Spa. Bạn cần có một sự chuẩn bị tốt nhất về “VỐN” để mở Spa. Chúc bạn mọi việc thuận lợi!

Bạn muốn có một bản kế hoạch vốn mở Spa cụ thể dành riêng cho bạn? Hãy nhấn vào ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỐN MỞ SPA trả lời những câu hỏi khảo sát, bạn sẽ nhận được một bản kế hoạch tài chính chi tiết từ A đến Z để khởi sự một Tiệm Spa. Hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

ĐỖ NGỌC YẾNCO-FOUNDER & CFO OF ADSHOW

Chia sẻ bài viết

2 bình luận về “Mở Spa cần bao nhiêu vốn?”

Viết một bình luận