Nguyên nhân lí giải vì sao người giàu càng giàu hơn

Hẳn không ít người đã và đạng ngưỡng mộ các tỉ phú của thế giới như Bill Gates, Warren Buffett, Jeff Benzos hay Amancio Ortega … bởi trên các diễn đàn về doanh nghiệp,doanh nhân nổi tiếng thì tên của họ đã trở nên quá quen thuộc.Chắc hẳn rất nhiều người khi nghe thấy tên của họ được xướng lên trên các bản báo cáo ” Những doanh nhân thành đạt nhất thê giới” hay “Top những tỉ phú giàu nhát thế giới”… đã tự đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình :”Tại sao những người đó lại càng ngày càng giàu có,bí quyết của họ là gì ?”. 7 tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn lí giải được một phần của ẩn số đó.

Xem thêm: Trở thành tỷ phú với 5 bí quyết vàng

1.Biết sử dụng đồng tiền đúng mục đích

Hầu hết mọi người có thể đưa ra những quyết định bốc đồng khi mua sắm. Tuy nhiên,các triệu phú lại biết cách kiềm chế trước sự thỏa mãn của bản thân và những quyết định nóng vội. Thay vì sử dụng đồng tiền một cách không có kế hoạch hay sử dụng để thoả mãn những ý định nhất thời thì họ thường lập ra một kế hoạch rất rõ ràng với sụ chi tiêu hợp lí để tránh gây lãng phí và dành tiền để làm những việc khiến đồng tiền của họ sinh lời.

2.Biết cách phân biệt rõ ràng giữa sự cần và muốn

Các triệu phú cũng hiểu rõ về sự khác biệt giữa sự cần thiết và ý muốn. Chúng ta đều có những thời điểm thích một ngôi nhà mới, một đôi giày đẹp hay một chiếc ô tô sành điệu. Nhưng liệu chúng có thật sự cần thiết? Hay chỉ đơn giản là bạn muốn có chúng.

Thay vì đốt tiền vào điều thiếu tình thực tế thì họ sẽ dành tiền cho điều thú 3 sau:

3.Tập trung vào đầu tư dài hạn

Triệu phú Timothy Sykes từng nói: “Mục tiêu dài hạn cần 1-5 năm để hoàn thành. Mục tiêu lâu dài là động lực tuyệt vời cho phép bạn nhìn xa hơn và hiểu được mình nên dành thời gian hiện tại vào việc gì.”

Bạn phải luôn biết kết nối những mục tiêu ngắn hạn của mình để có định hướng cho tương lai,nếu không làm được điều này thì con đường thành công đối với bạn sẽ ngày càng gian nan hơn.

4.Dựa trên nhiều nguồn thu nhập

Sau khi đã thiết lập được một nguồn thu vững chắc thì các nhà kinh doanh sẽ mở rộng sự đầu tư của mình qua các lĩnh vực khác nhằm mở rộng các nguồn thu nhập khác nhau. Bởi họ nhận ra rằng trong khi thị trường luôn cạnh tranh khốc liệt,các công ti liên tục được xây dựng vơi các ngành sản phẩm ngày cáng đa dạng,nếu cứ trung thành với một nguồn thu nhập chình thì sớm muộn gì nguồn thu nhập đó cũng sẽ bị cạn kiệt.

Hơn nữa đó cũng là cách để tránh được những rủi ro bất ngờ có thể sảy ra với nguồn thu nhập chính của họ.

Tham khảo: Bán hàng online thành công với 5 bí quyết

5.Biết tạo ra cơ hội và sử dụng nó một cách hiệu quả

Thay vì ngồi đó và chờ đợi cơ hội đến với mình thì các nhà kinh doanh tài ba luôn biết cách tạo ra cơ hội cho chính mình và sử dụng nó một cách hiệu quả.

6.Biết rõ những gì sẽ đầu tư

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư nổi tiếng khác đều đưa ra lời khuyên “Chỉ nên đầu tư vào những gì bạn hiểu.” Các triệu phú nắm rõ doanh thu, cơ hội sinh lời và rủi ro của công ty định rót vốn.Nhờ đó giảm thiểu các khả năng xấu khi đầu tư.

7.Quản lí chặt chẽ nguồn tài chính

Quản lí chặt chẽ nguồn tài chính là cách để các doanh nhân có thể định hướng rõ ràng khả năng đầu tư,cũng nhờ đó mà các nhà đầu tư có thể nhận ra được những khoản đầu tư có lợi nhuận không cao để chuyển đổi sang các kế hoạch khác mang lại lợi ích cao hơn.

Quảng cáo & Nội thất ADshow

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận