Vẻ đẹp tinh tế hiện đại pha trộn Hy Lạp trong dự án thiết kế shop Hermès

Hermès là một trong những thương hiệu nổi tiếng và lâu đời nhất tại Pháp. Nhãn hàng này chuyên sản xuất hàng da, phụ kiện sống, quần áo và nước hoa cao cấp. Bên cạnh khẳng định được thương hiệu thông qua chất lượng sản phẩm, mẫu mã ấn tượng, Hermès còn được biết đến với nội thất cửa hàng tráng lệ và luôn mang nét đặc trưng riêng.

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn khám phá dự án thiết kế shop Hermès để tìm hiểu xem có gì đặc biệt trong nội thất thương hiệu đắt giá này nhé!

1. Dự án thiết kế shop Hermès là sự pha trộn phong cách nội thất hiện đại và Hy Lạp cổ điển

Hermès là một trong 12 vị thần ngự trên đỉnh Olympus trong thần thoại Hy Lạp, vị thần này là người đã sáng tạo nên cây đàn Lyre và cũng mang danh là vị thần bảo hộ. Thương hiệu Hermès lấy tên của vị thần bảo hộ này làm tên nhãn hàng của mình. Và cũng chính vì vậy mà hình ảnh của Hy Lạp cổ đại hiện diện xuyên suốt bộ nhận diện của thương hiệu này, từ cái tên, logo cho tới nội thất shop bán hàng.

Dự án thiết kế shop Hermès

Dự án thiết kế shop bán hàng Hermès chúng tôi giới thiệu tới bạn ngày hôm này nằm trong khu thương mại cao cấp Highland Park Village, thuộc Dallas, Texas, Mỹ. Và tất nhiên, dự án này thể hiện rõ nét những đặc trưng vốn có của chuỗi thương hiệu Hermès.

2. Các đặc trưng nổi bật trong dự án thi công shop bán hàng Hermès

Chất liệu

Trong kiến trúc Hy Lạp cổ, chất liệu được sử dụng nhiều nhất là đá tảng và gỗ. Do đó, trong hệ thống cửa hàng của mình, Hermès cũng sử dụng những chất liệu này làm vật liệu chính. Tuy nhiên, các vật liệu được sử dụng cao cấp hơn, hiện đại hợp để phù hợp với đời sống hiện nay.

Thi công dự án shop Hermès

Tại cửa hàng Hermès, người ta sử dụng gạch khảm cao cấp thương hiệu Hermes, kết hợp tạo điểm nhấn bởi các đồ đạc nội thất bằng gỗ anh đào chất lượng cao, gắn quyện hai chất liệu này bằng vữa Mamorino. Đây luôn là một phần trong phong cách thiết kế của thi công dự án shop bán hàng Hermès.

Màu sắc

Trắng điểm nâu đã làm nên thương hiệu của Hermès. Tại Hermès, 70% không gian được bao phủ bởi màu trắng. Màu trắng trong không gian Hermès sở hữu rất nhiều ưu điểm, có thể nói đây là màu sắc “hoàn hảo nhất” để lựa chọn đưa vào không gian như vậy.

Dự án thiết kế shop Hermès

Màu trắng giúp cửa hàng Hermès tạo cảm giác rộng rãi và đẳng cấp hơn. Màu trắng cũng là sắ màu phân bổ ánh sáng rất tốt, dễ điều chính và kết hợp nhiều màu sắc, chất liệu phù hợp.

Thi công dự án shop Hermès

Đặc biệt hơn, màu trắng cũng là màu sắc đặc trưng trong Hy Lạp cổ và thường dùng trong nội thất hiện đại. Do đó, nó là màu sắc hợp lý nhất để được lựa chọn trong một không gian tổ hợp hai trường phái độc đáo này như Hermès.

Trưng bày

Các sản phẩm của thương hiệu Hermès luôn được thiết kế tinh xảo, sản xuất chất lượng, mang giá trị cao nên phong cách trưng bày cũng trở nên cẩn thận và trang trọng hơn hẳn.

Gian đầu của cửa hàng – nơi mà khách hàng bước chân vào đầu tiên là phụ kiện cao cấp. Tại đây, các sản phẩm phụ kiện đều được bảo vệ bằng tủ kính, nằm trên kệ tủ được làm từ gỗ anh đào chất lượng. Không gian cửa vào khá nhỏ hẹp, do đó các tủ kính là tủ âm tường để tiết kiệm diện tích tối ưu.

Thi công dự án shop Hermès

Gian tiếp theo phía bên trong cửa hàng là quần áo và phụ kiện nam giới. Các sản phẩm được sắp xếp gọn gàng trên hệ thống kệ, cửa kính không còn tủ kính bảo vệ. Trên tầng 2 là quần áo và phụ kiện dành cho nữ giới.

Bạn có thể dễ dàng thấy, các kể tủ đựng sản phẩm luôn luôn được sử dụng chất liệu gỗ anh đào. Đây là một cách sử dụng chất liệu khéo léo, sự đối lập về chất liệu và màu sắc sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Thi công dự án shop Hermès

Diện tích phía bên trong khá lớn, do đó các sản phẩm của Hermès tại đây được trưng bày mật độ nhỏ, không quá mang lại hỗn độn như nhiều cửa hàng khác.

Các tính năng cần thiết cũng không bị bỏ qua, Hermès không quên bố trí ghế ngồi để phục vụ cho khách hàng ngồi chờ hay thử giày, dép. Hệ thống kính cũng được phân bố rộng, có mặt ở mỗi gian để phục vụ khách hàng.

Trang trí

Nét đặc trưng trong kiến trúc Hy Lạp cổ còn được áp dụng trong cách thiết kế và trang trí. Đầu tiên là quy tắc đối xứng, hệ thống cổng vào của dự án thi công shop bán hàng Hermès đều được áp dụng quy tắc này. Sự đối xứng đa diện khắc hoạ lại kiến trúc Hy Lạp rất rõ nét, đồng thời tạo nên vẻ uy nghiêm tựa như “thánh địa” vậy.

Dự án thiết kế shop Hermès

Thứ hai là tranh kỵ mã. Các bức tranh kỹ sĩ cưới ngựa được trưng bày trên nhiều ức tường tại shop bán hàng Hermès.

Thứ ba là giả cảnh kiến trúc Hy Lạp cổ. Một giả cảnh bằng đã đơn giản nhưng tinh tế luôn được trưng bày vô cùng ấn tượng trong khu vực nước hoa. Giả cảnh này được xếp khéo léo từ đá tảng. Bên trên là các chén nhỏ phục vụ cho việc thử hương nước hoa cho khách hàng. Không gian này được ghi nhận là nơi có lượng nhiều người ưa thích “selfie” nhất trong chuỗi cửa hàng Hermès.

Thi công dự án shop Hermès Thi công dự án shop Hermès

Sự sáng tạo của con người luôn thay đổi mỗi ngày. Điều đó tạo nên áp lực lên cho các doanh nghiệp, cũng phải không ngừng sáng tạo và vươn lên để bắt kịp với xã hội. ADshow chúng tôi luôn hiểu được điều đó, do đó luôn không ngừng học hỏi, tham khảo nhiều dự án thiết kế shop bán hàng khác nhau để mang những điều độc đáo nhất trên thế giới đưa vào nội thất Việt. Đó là lý tưởng của ADshow, và với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, nhiệt tình và chuyên nghiệp, ADshow luôn thực hiện lý tưởng đó một cách trọn vẹn nhất. ADshow – nơi xứng đáng để bạn đặt niềm tin.

CÔNG TY CỔ PHẦN ADSHOW VIỆT NAM

Trụ sở: Tầng 7, nhà 26, ngõ 1, Phạm Tuấn Tài, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0981 929 986 – Phone:  024 730 65 789

Email: adshow.vn@gmail.com

Chia sẻ bài viết

Viết một bình luận